Tăng ni trẻ được đảm bảo khi học ở Ấn Độ

Hoài Lương

Bee.net.vn – Ngày 14/3, Ngài Lama Thamthog Tulku Rinpoche, tu viện trưởng Tu viện Namgyal đã có mặt tại TPHCM, tham dự một số hoạt động Phật giáo tại nơi đây.
Đón tiếp tu viện trưởng Thamthog Tulku Rinpoche tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình) có hòa thượng Thích Thiện Tánh, Phó Ban trị sự thường trực Thành hội Phật giáo TPHCM, hòa thượng Thích Như Niệm, Phó Ban trị sự cùng đông đảo chư tôn đức, Phật tử trên địa bàn thành phố.

Đáp lại tấm lòng chân tình của bà con Phật tử tại TPHCM, ngài Thamthog Rinpoche đã bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển của Phật giáo Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng.

Ngài đã giới thiệu đến lịch sử truyền thừa của Phật giáo từ Ấn Độ đi các quốc gia vùng lãnh thổ khắp năm châu và khế hợp phát triển theo từng tông phái khác nhau nhưng với tinh thần của những người con Phật thì không có biên giới tất cả cùng chung mục đích là vì an lạc cho tất cả chúng sinh.

Đặc biệt Ngài nhấn mạnh, đối với những tăng ni sinh của Việt Nam nếu có điều kiện qua học tập tại Ấn Độ, đúng nơi Ngài đang quản lý, sẽ được tạo mọi điều kiện để yên tâm tu học.

Trước khi đến thăm TPHCM, Ngài Thamthog Tulku Rinpoche đã đến tham dự lễ hội Quán Thế Âm tại Đà Nẵng, tìm hiểu các hoạt động Phật sự tại Thừa Thiên Huế. Ở TPHCM, sau khi thăm lãnh đạo Ban trị sự Thành hội Phật giáo, hôm nay 15/3 Ngài sẽ có một buổi giới thiệu về pháp môn Kim Cương thừa tại tòa soạn Báo Giác Ngộ lức 9h30.

http://bee.net.vn/channel/5423/201203/Tang-ni-tre-duoc-dam-bao-khi-hoc-o-an-do-1829276/

Bài này đã được đăng trong Sinh hoạt Phật giáo và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s