Tu tịnh khẩu để thân tâm an lạc

Hoài Lương

– Để hướng Phật tử cắt trau dồi giới luật và đạo đức, sống theo lời Phật dạy an lạc thân tâm, từ 1 – 4/3, chùa Hương Sơn (TP Đà Nẵng) đã tổ chức khóa tu niệm Phật.

Khóa tu với sự tham dự của hơn 300 hành giả là Phật tử trong địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận do Ni sư Thích nữ Diệu Nguyên trụ trì.

Xuyên suốt 4 ngày tu tập, ngoài việc thực hành pháp môn niệm Phật, các hành giả (người tu tập xuất gia và tại gia – PV) còn được Chư tôn đức giảng sư là Đại đức Thích Đạo Duyệt, Đại đức Thích Nhuận Nghi và Đại đức Thích Huệ Chấn, giảng sư trường Trung cấp Phật giáo TP Đà Nẵng luân phiên giảng dạy về cách ứng dụng giáo lý đạo Phật vào trong đời sống hàng ngày.

“Để các hành giả có được sự yên tĩnh cần thiết trong tu tập chúng tôi đã thông báo đóng cửa không tiếp khách trong suốt thời gian diễn ra khóa tu” – Ni sư Diệu Nguyên cho hay.

Nói về khóa tu, chị Quỳnh Anh, quận Sơn Trà (Đà Nẵng) tâm sự: “Cuộc sống nhiều lúc khiến tôi cảm thấy rất mệt mỏi. Chính vì thế mỗi lần có khóa tu niệm Phật, tịnh khẩu (không nói chuyện – PV) là tôi đăng ký tham dự ngay”.

Được biết đây là khóa tu niệm Phật được tổ chức lần thứ 16, do thầy Thích Chí Giác Thông trực tiếp từ TPHCM ra hướng dẫn dựa theo đường lối tu tập của chùa Hoằng Pháp (Huyện Hóc Môn – TPHCM).

http://bee.net.vn/channel/5423/201203/Tu-Tinh-Khau-de-than-tam-an-lac-1828064/

Bài này đã được đăng trong Sinh hoạt Phật giáo và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s