Đại Sư Thupten Phelgye Tới Hoằng Pháp ở Hoa Kỳ

(Việt Báo) – Trong tháng 3 năm 2012, Phật tử Việt Nam tại Little Saigon, Orange County và các vùng phụ cận sẽ được cơ hội nghe thuyết pháp và nhận lễ cầu an trường thọ từ một vị Đại Sư Tây Tạng nổi tiếng về lòng từ bi và hạnh nguyện cứu khổ chúng sanh. Vị Đại Sư này là Ngài Geshe Thupten Phelgye, tiến sĩ Phật học, hiện đang du hóa khắp nơi kêu gọi tình thương và khuyến khích ăn chay để mang lại hòa bình thế giới. Đại Sư sẽ có buổi nói chuyện tại đại học UCI và quang lâm thuyết giảng, ban lễ cầu an trường thọ tại chùa Phổ Hiền thành phố Garden Grove. Ngoài ra, một chương trình phóng sanh do Đại Sư hướng dẫn sẽ được thực hiện tại phố biển Marnina Del Rey ở thành phố Los Angeles. Xin xem thêm chi tiết chương trình ở cuối bài.

Vài nét về Đại sư Thupten Phelgye:
Đại sư sinh năm 1956 tại Tây Tạng. Khi Trung Cộng xâm lăng đất nước hiền hòa này vào năm 1959, Ngài và cha mẹ đã vượt thoát quê nhà tìm tự do. Hành trình đi bộ ròng rã kéo dài 2 năm mới đến được đất Phật Ấn Độ. Năm 1973, Ngài xuất gia ở tuổi đời 17, theo học chương trình đào tạo tiến sĩ Phật học 18 năm rất nghiêm khắc của Phật giáo Tây Tạng và được trao bằng tiến sĩ từ Phật Học Viện Sera. Sau đó Ngài tiếp tục nghiên cứu về Mật tông tại tu viện Gyumeh. Vào những năm đầu của thập niên 90, dưới sự hướng dẫn của Đức Đạt Lai Lạt Ma, Ngài đã nhập thất ẩn tu khổ hạnh trong 5 năm nơi đồi núi bên ngoài thành Dharamsala, Ấn Độ. Sau khi ra thất, Ngài tập trung vào việc chăm sóc và hộ niệm cho bệnh nhân, công việc mà Ngài đã thực hiện trước đó từ năm 1984 khi còn trụ xứ tại tu viện Sera.

Năm 1997, với sự ban phước lành của Đức Đạt Lai Lạt Ma, Ngài sáng lập Phong Trào Phổ Từ (Universal Compassion Movement) để cổ võ ăn chay trên toàn thế giới. Kể từ năm 2001, Ngài là thành viên của Quốc Hội Tây Tạng Lưu vong, đại diện cho dòng truyền thừa Gelugpa. Với tư cách là thành viên Quốc Hội, Ngài đã vận động thành công một số nghị quyết kêu gọi ăn chay trong cộng đồng Tây Tạng để phát triển tình thương và cầu nguyện trường thọ cho Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Trong những năm gần đây, Ngài du hóa không mệt mỏi khắp nơi trên thế giới, thuyết giảng và cổ võ ăn chay và tình thương rộng lớn cho nền hòa bình thế giới. Các quốc gia mà Ngài đã du hóa bao gồm Ấn Độ, Nepal, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Pháp, Đài Loan, Do Thái, Canada, và Mỹ. Ngài đã có các buổi nói chuyện tại các đại học Harvard, Wheaton College, Amherst University, Naropa University, University of San Francisco, University of California Santa Barbara, UCSB Hillel College, Seton Cove Austin TX và các trung tâm Phật giáo khác. Thêm vào đó, Ngài cũng tham gia đối thoại liên tôn và là Đại sứ Phật Giáo Tây Tạng cho Dự án Hòa Bình Sulha ở Trung Đông trong 4 năm qua.

Chương trình hoằng pháp:

  • Ngày 1 tháng 3 năm 2012 (Thứ năm):

6 giờ 30 chiều – 8 giờ tối: Pháp Thoại với Chủ Đề “Tạo Dựng Hạnh Phúc và Ý Nghĩa trong Đời Sống” (Đại Học UCI, Irvine CA)

  • Ngày 3 tháng 3 năm 2012 (Thứ bảy):

9 giờ sáng – 12 giờ trưa: Thuyết Pháp về “Cốt Yếu của Phật Pháp Thực Hành trong Đời Sống Hằng Ngày” (Chùa Phổ Hiền, Garden Grove CA)
2 giờ chiều – 5:00 chiều: Lễ gia lực Cầu An và Trường Thọ (Chùa Phổ Hiền, Garden Grove CA)

  • Ngày 4 tháng 3 năm 2012 (Chủ nhật):

10 giờ sáng – 12 giờ trưa: Lễ Phóng Sanh Cá (Marnina Del Rey, Los Angeles)
2 giờ chiều – 5 giờ chiều: Vấn Đáp (Chùa Phổ Hiền, Garden Grove CA )

Kính mời quí Phật tử sắp xếp thời gian tham dự đầy đủ các buổi thuyết giảng, lễ cầu an, và phóng sanh kể trên. Mong nhờ hồng ân Tam Bảo va đức độ của ngài Đại Sư cùng với lòng thành của tất cả quí Phật tử mà chúng ta nhất tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, gia đình an vui, thân tâm thường an lạc, bệnh tật tiêu trừ, phước lành tăng trưởng.

Mọi chi tiết xin liên lạc Pháp Hạnh (714) 878-4294 và Pauline Dong: 424-558-7914. Chùa Phổ Hiền tọa lạc tại 10222 Larson Ave., Garden Grove , CA 92843 (gần góc đường Brookhurst và Garden Grove).

http://vietbao.com/D_1-2_2-74_4-187553_5-15_6-1_17-20613_14-2_15-2/

Bài này đã được đăng trong Thông tin và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s