Phật Giáo Sẽ Mang Đến Thịnh Vượng Cho Tây Úc

[Việt Báo] – Đại sư Vello Vaartnou, lãnh đạo Dòng Phật Giáo Tây Tạng Nyingma gốc Estonia, nói rằng ông muốn mang các Phật tử tại Perth, Úc Châu, đến với nhau và khuyến khích nhiều người hơn học truyền thống Phật Giáo.

Vị sư này đã đến Perth vào năm 2010 và hiện đang bận rộn để tổ chức lần đầu tiên hội nghị Phật Giáo và Úc mà ông sẽ là người điều hợp vào tháng 2. Vị sư 60 tuổi tham gia hội nghị sẽ lôi cuốn nhiều học giả và tu sĩ quốc tế.

Đại sư Vaartnou, hiện là cư dân thường trú Úc sống trong một căn nhà quê đơn sơ gần York, cho biết rằng sự phát triển của cộng đồng Phật tử sẽ mang nhiều kinh doanh Á Châu tới Tây Úc. Ông cho rằng, “Đây là cách mang kinh doanh và văn hóa tới đây. Khi bạn mang Phật Giáo đến đây, có nghĩa là nhiều Phật tự sẽ tới.”

Đại sư Vaartnou nói rằng ông thích sống ở Perth, nhưng thích chứng kiến cộng đồng cùng chăm sóc lẫn nhau nhiều hơn. Ông phát biểu rằng, “Tôi nghĩ thành phố nên quan tâm nhiều hơn đến đạo đức. Chẳng hạn như ở đây, người ta rất thân thiện nhưng họ không chăm sóc giúp đỡ người khác nhiều. Họ chỉ thân thiện thôi. Mọi người nên để ý chăm sóc đến người chung quanh một chút nữa.”

Đại sư sẽ đọc diễn văn tại cuộc hội nghị sắp tới và cho biết còn nhiều diễn giả khác tại hội nghị và “mỗi người có thể nghe điều gì đó bổ ích.”

http://vietbao.com/D_1-2_2-72_4-186580_5-15_6-1_17-59654_14-2_15-2/

Bài này đã được đăng trong Phật giáo nước ngoài và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s