Bánh kem dâu tây

DS được cho 1 cái bánh phô mai (cheese cake) không có kem và dâu tây.  Thế là DS đi mua whipping cream và dâu tây về để trang trí cho cái bánh.  Làm với hai đứa cháu, thấy hai nhóc khoái chí lắm vì đây là lần đầu tiên hai đứa thấy DS làm kem.  Trong tất cả các loại bánh kem, DS thích nhất là bánh kem dâu tây vì nó không có ngọt quá và nhờ có vị chua của dâu tây làm cho bánh ăn đỡ ngán.  Nếu có tiệc thì nên làm bánh này, vừa gọn vừa lẹ lại trông đẹp mắt và ăn ngon hơn các loại bánh kem khác.

Làm xong là chú cháu muốn làm kiểu chụp hình như vậy, chỉ cho thấy bàn tay thôi, không cho thấy mặt đâu nhe.

Nguyên liệu:

  • 1 cái bánh phô mai (cheese cake)
  • 2 pints (khoảng 1 lít) whipping cream
  • 4 muỗng canh đường xay (confectioner sugar)
  • 1 pound (450 grams) dâu tây
  • 2 muỗng cà phê va ni

Cách làm:

1.  Cho whipping cream vào 1 cái tô thật lớn
2.  Cho đường và va ni vào
3.  Dùng máy đánh trứng đánh với độ xoay mạnh nhất cho đến khi nhấc máy lên  không thấy kem nhiểu xuống là được
4.  Trét kem lên bánh
5.  Cắt dâu tây làm hai, sắp chung quanh và trên mặt bánh (cái này là đứa cháu trai làm đó, đẹp không?)

Thêm mấy món ăn khácBánh chuối

Xốt chua ngọt mua ở chùa

Canh  dưa cải, món này do chị dâu nấu

Chúc các bạn luôn an vui.
Nam mô A Di Đà Phật
Diệu Sương

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Ẩm thực và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s