Quận Cam Tưng Bừng Đón Xuân Nhâm Thìn Tại Các Chùa: Lễ Cầu Nguyện Quốc Thái Dân An, Toàn Vẹn Lãnh Thổ

QUẬN CAM (VB) – Hàng chục ngàn đồng hương Phật tử Việt đã tấp nập đến các chùa trong Quận Cam để thưởng thức các chương trình văn nghệ mừng xuân và dự lễ giao thừa đón năm mới Nhâm Thìn vào đêm 29 tháng Chạp Tân Mão tức đêm Chủ Nhật, ngày 22 tháng Giêng năm 2012.

Từ trưa Chủ Nhật, ngày 29 Tết, đông đảo đồng hương Phật tử đã đến các Chùa trong vùng Little Saigon như Chùa Bát Nhã, Chùa Huệ Quang, Chùa Điều Ngự, Chùa Bảo Quang, Chùa Liên Hoa, Thiền Viện Sùng Nghiêm, Chùa Dược Sư, Chùa Hoa Nghiêm, Chùa Phổ Đà, Chùa Hương Tích, Chùa Trúc Lâm Yên Tử, v.v… để dự các khóa lễ cuối năm như lễ cúng cửu huyền thất tổ, lễ sám hối, và chuẩn bị cho lễ giao thừa đón năm mới.

Như thường lệ từ nhiều năm nay, Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Trụ Trì tại Thành Phố Santa Ana, đón năm mới Nhâm Thìn với nhiều chương trình đặc biệt như văn nghệ mừng xuân với các ca sĩ tên tuổi và được đài Little Saigon TV trên băng tầng 57.7 truyền hình trực tiếp, chương trình đốt pháo và lễ Khánh Đản Đức Phật Di Lặc để cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc vào đầu năm.

Tại Chùa Bát Nhã, trụ sở của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, bắt đầu chương trình đón năm mới với phần văn nghệ diễn ra vào chiều tối cho đến 11 giờ đêm là lễ Vía Phật Di Lặc và Giao Thừa đón xuân Nhâm Thìn. Trong lễ chính thức Giao Thừa, có phần đọc Thông Bạch Xuân Nhâm Thìn của Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK. Một đoạn trong Thông Bạch viết rằng, “Trong tâm thức mặc niệm quá khứ và hướng về tương lai, Tết Nhâm Thìn là dịp chúng ta cùng nhau siết chặt đạo tình và nhìn về quê hương, xứ sở, thầy tổ, đạo bạn để hướng tâm cầu nguyện cho dân tộc được tự do phú cường, cho đất nước độc lập và vẹn toàn lãnh thổ. Chúng ta cũng ý thức rằng, những nét đặc thù văn hóa Việt Nam, mỗi người con Việt, đặc biệt là người con Phật phải hết lòng bảo vệ, giữ gìn. Chúng ta được huấn dụ, Phật giáo đặt sự sinh tồn của mình trong sự sinh tồn của dân tộc.”

Tại Chùa Điều Ngự, trụ sở của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ và Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, do Hòa Thượng Thích Viên Lý làm Viện Chủ, thuộc Thành Phố Westminster, chương trình đón năm mới Nhâm Thìn diễn ra trong không khí hoan hỷ của Tăng, Ni và đồng hương Phật tử với một chương trình văn nghệ đặc sắc do Trung Tâm Asia thực hiện và được trực tiếp thâu hình trên Đài SBTN và Đài SET 57.4. Lễ Khánh Đản Phật Di Lặc và Giao Thừa diễn ra trong khung cảnh trang nghiêm tại chánh điện Chùa Điều Ngự. Được biết từ quốc nội Hòa Thượng Thích Viên Định, Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, đã gửi Thư Chúc Xuân Nhâm Thìn 2012 đến toàn thể Tăng, Ni và Phật tử trong và ngoài nước. Thư Chúc Xuân có đoạn viết rằng, “Với những ai ưu tư hay có trách nhiệm trước nhân dân, đất nước, tôi ngỏ lời kêu gọi hãy thâm nhập Chánh Tri kiến, là bước đầu của Bát Chánh đạo, để chấm dứt nguồn gốc các tệ nạn xã hội là sự suy vong đạo đức và suy đồi văn hóa hầu mang lại an lạc, tự do và hạnh phúc cho mỗi người dân, đặc biệt quan tâm đến chủ quyền đất nước đang từng bước bị hăm dọa và xâm lấn.

Nguyện cầu Năm Mới quốc thái dân an, chư tôn đức Tăng Ni, chư liệt vị nam nữ Cư sĩ Phật tử trong và ngoài nước dũng mãnh trong công cuộc phát huy Chánh Tri kiến, đào luyện Tăng tài và Cư sĩ để đảm trách Phật sự trước tình thế mới, và bảo toàn vận mệnh cùng pháp lý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.”

Tại Chùa Bảo Quang thuộc Thành Phố Santa Ana do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh làm Viện Chủ, mấy ngày trước Tết đã diễn ra cuộc triển lãm cây kiểng. Vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 29 Tết, Chùa để khởi đầu chương trình đón năm mới Nhâm Thìn, Chùa Bảo Quang sẽ mở hội chợ, tổ chức văn nghệ mừng xuân do Ban Hợp Xướng Hoa Từ Bi, Gia Đình Phật Tử Chùa Bảo Quang và các ca sĩ thân hữu phụ trách. Đến 11:30 khuya là Lễ Vía Đức Phật Di Lặc và đón Giao Thừa. Từ ngày Mùng Một đến Mùng Ba Tết Nhâm Thìn, Chùa tổ chức trên lãm ảnh nghệ thuật để đồng hương Phật tử đến chùa lễ Phật thưởng lãm.

http://vietbao.com/D_1-2_2-74_4-186354_5-15_6-1_17-20430_14-2_15-2/

Bài này đã được đăng trong Thông tin và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s