Giò thủ chay

Món này làm cho các buổi tiệc chay rất gọn. Nhân dịp mùa Lễ, DS xin cống hiến món này đến các bạn gần xa. Giò thủ chay có thể dùng làm bánh mì chay, cuốn bánh tráng rau sống, hay chỉ ăn không như vậy.

Nguyên liệu:

  • 3 nắm tay nấm mèo cọng, ngâm nước cho mềm
  • 2 miếng tàu hủ ky tươi, rửa nước nóng 3 lần, để ráo, cắt cọng
  • 1 cái nấm tuyết, ngâm nước cho mềm
  • 1 chén mì căn luộc, cắt cọng
  • 1/3 gói bột rau câu hoà với 3/4 cup nước
  • 1 m canh dầu
  • 1 m canh đường hay maple syrup (mật thùa)
  • 1 m cafe muối
  • 1 m canh nước tương
  • 1/2 m cafe ngũ vị hương
  • 1 nhúm tiêu hột
  • 1/4 m cafe tiêu xay

Cách làm:

1. Luộc nấm mèo khoảng 2 phút, vớt ra để ráo nước.
2. Luộc tàu hủ ky tươi 2 phút, vớt ra để ráo nước.
3. Bắt chảo cho nóng, cho dầu cho nóng xào nấm mèo, nấm tuyết, mì căn cho gia vị cho thơm.
4. Chế nước rau câu trộn đều chờ sôi, nhắc xuống cho vô lon, ép chặt, cho vô tủ lạnh.
5. Chừng nào thấy dính lại lấy ra mà không bị nát là được, khoảng 3 tiếng.
6. Món này ăn lạnh.

Chúc các bạn thành công.
Nam Mô A Di Đà Phật

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Ẩm thực và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s