Đậu hủ gói hủ ky kho nước dừa

Long thực hiện

Hôm nay chúng ta cùng nhau thưởng thức một món ngon do bạn Long từ xa gởi tặng. Với vật liệu và cách làm thật đơn giản, DS nghĩ mọi người sẽ thực hiện được món này. Chúng ta cùng nhau vào bếp các bạn nhé.

Vật Liệu:
3 miếng đậu hủ chiên
1 trái dừa xiêm
Nước tương + đường + bột nêm + 1 cây tỏi tây
3 miếng tàu hủ ky lá to
Dầu ăn, dây cột

Cách làm:
1. Đậu hủ chiên: cắt ra từng miếng hình chữ nhật dài độ 4cm, ngang độ 3cm
2. Tàu hủ ky: thoa nước lạnh cho dịu, cắt ra vừ đủ để bao và gói miếng đậu hủ lại
3. Tỏi tây: rửa sạch, bầm nhuyễn
4. Trải miếng tàu hủ ky ra, cho miếng đậu hủ chiên lên, gói lại cho kín, dùng dây cột lại theo hình chữ nhật
5. Chảo dầu sôi, cho tỏi tây vào, cho đậu hủ đã gói vào chiên vàng, vớt ra để sẵn
6. Nước dừa tươi cho vào soong, bắc lên bếp, nấu sôi cho nước tương, đường, bột nêm cho vừa ăn
7. Thả miếng đậu hủ đã gói vào, kho lửa riu riu cho thấm (nước dừa phải ngập mặt đậu hủ, nếu thiếu thì thêm nước nóng
8. Khi dùng múc đậu hủ ra dĩa, cắt bỏ dây cột, rắc thêm tiêu cho thơm
9. Món này ăn chung với cơm và dưa giá hoặc dưa cải rất ngon.

Thành thật cám ơn sáng kiến rất hay của bạn Long. Chúc Long và các bạn làm được nhiều món chay ngon và nhớ chia sẻ món chay của mình.
Nam Mô A Di Đà Phật

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Ẩm thực và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s