Hà Nội: Khai giảng lớp giáo lý cơ bản cho Phật tử Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh

Bài & ảnh: Đức Hiếu

Lớp học giáo lý cơ bản sẽ được tổ chức trong ba năm (2011 – 2013) vào các buổi sáng chủ nhật tại chùa Vạn Phúc. Đối tượng tham gia từ 18 – 70 tuổi. Giảng sư do Ban Hoằng pháp Thành hội đảm trách. Nội dung giảng dạy sẽ gồm: về Phật pháp căn bản (giáo trình do Ban HPTƯ soạn thảo), về kinh điển (gồm 4 bộ kinh – Thập Thiện, Pháp Cú, Tứ Thập Nhị Chương, Bát Đại Nhân Giác), về ngoại điển (Hiến trương Giáo hội, Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo…).

Ngoài ra, các Phật tử còn được quý giảng sư trao đổi một số đề tài liên quan đến những ngày lễ trọng đại của Phật giáo, chương trình hoạt động Phật sự của Giáo hội và Thành hội cũng như của Ban Hoằng pháp.

Được biết, đây là lớp học giáo lý lần đầu tiên được tổ chức trên địa bàn ba huyện Đông Anh, Sóc Sơn và Mê Linh, hứa hẹn sẽ mang lại ánh sáng Phật pháp nhiệm màu tới hàng Phật tử nơi đây như lời Đại đức Thích Chiếu Tuệ – Trưởng ban Tổ chức lớp học phát biểu trong lời khai giảng: “Mặc dù với điều kiện hoàn cảnh của quý Phật tử tại vùng nông thôn còn nhiều hạn chế về thời gian cũng như nhận thức, song chúng ta tin tưởng rằng với tâm niệm cần cầu học Phật chắc chắn sẽ đạt được những thành quả tu học, góp phần xây dựng một xã hội an vui hạnh phúc.

Chư tôn đức Tăng Ni THPG Hà Nội, cùng chư tôn đức Tăng Ni các chùa trong khu vực và gần 200 Phật tử tham dự lớp học.

(GNO – Hà Nội)

Bài này đã được đăng trong Sinh hoạt Phật giáo và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s