Lớp học tình thương ở chùa Lộc Thọ, Nha Trang

Chở che cho trẻ bất hạnh
Lưu Phong

“Cứu một người phúc đẳng hà sa, gieo trồng được nhiều điều tốt lành là việc làm cao cả nhất, quý nhất của cuộc đời mình…” – Ni sư Thích Nữ Diệu Ý (80 tuổi), trụ trì chùa Lộc Thọ và là người sáng lập lớp học tình thương (ở xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, Khánh Hòa) – bảo vậy.

Và gần 20 năm qua, Ni sư Diệu Ý cùng đồng môn đã chăm lo, chở che, nuôi dạy hàng trăm trẻ bị bỏ rơi, hoặc có hoàn cảnh quá khó khăn.

Từ năm 1992, lớp học tình thương ở chùa rất đơn sơ, mái lợp tranh, vách liếp. Khi đến thăm chùa, cảm động trước tấm lòng thiện nguyện, bao dung của các ni sư, trước sự hiếu học của các cháu nhỏ, năm 2004, gia đình Stephanie Lan Wong và bằng hữu từ Canada và Hoa Kỳ đã ủng hộ tiền để xây dựng lớp học tình thương với 4 phòng học mới. Hiện, chùa có lớp mẫu giáo, hai lớp 1 và 2; một lớp học ghép từ lớp 3 đến lớp 5. Sáng, sau tiếng chuông chùa, hơn 130 cháu từ mẫu giáo đến lớp 5 (trong đó có gần 100 có hoàn cảnh khó khăn được cha mẹ gửi đến ăn học tại chùa) vào lớp học.

Nhiều giáo viên như các cô Phan Thị Chinh, Phùng Thị Mỹ Hạnh, Bùi Thập Ngọc Châu… đã thiện nguyện ở nơi cửa thiền để dạy cho các cháu từng nét bút, con chữ, dạy cách làm người. Trưa, sau giờ tan học, các cháu được nhà chùa lo cho bữa ăn miễn phí, là bữa ăn chay bình dị mà đầy ắp nghĩa tình! Chiều tà, các ni sư lại lặng lẽ chăm lo, bón từng bát cháo, ru giấc ngủ cho 30 trẻ mồ côi, bị bỏ rơi từ thuở sơ sinh… Các ni sư thương yêu, đùm bọc, xem chúng như là một phần máu thịt của mình.

http://laodong.com.vn/Tin-Tuc/Cho-che-cho-tre-bat-hanh/61655

Bài này đã được đăng trong Từ thiện và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s