CHƯƠNG TRÌNH HOẰNG PHÁP CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH THÁI HÒA DU LỊCH TÂM LINH BẢO LỘC, LÂM ĐỒNG CỦA DIỄN ĐÀN VẺ ĐẸP PHẬT PHÁP, BAN THỊ GIẢ THƯ VIỆN CỔ PHÁP KẾT HỢP VỚI NHÀ XUẤT BẢN, CLB YÊU SÁCH THÁI HÀ

Ngày 6 và 7 tháng 8 năm 2011
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Chúng ta đang đến gần với ngày Tự Tứ là ngày chư Phật hoan hỷ. Ba tháng an cư mùa hạ của Đại đức Tăng ni cũng đang bước vào lúc hoàn mãn. Trong thời gian qua, Phật tử chúng ta đã có cơ hội được tham dự những thời khóa tu tập với Chư đại đức tăng ni và cũng là dịp để thể hiện vai trò cận sự của mình.
Sắp đến cũng là ngày đại lễ Vu Lan, xuất phát từ truyền thuyết về Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu, nghe theo lời dạy của Ðức Phật, đã lập trai đàn cầu nguyện vào ngày rằm tháng 7 để cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ và ngày này đã trở thành ngày lễ hằng năm để tỏ hiếu với cha mẹ, ông bà và cũng để giúp đỡ những linh hồn đói khát.
Phật tử chúng ta thật xúc động cung thỉnh Thượng Tọa Thích Thái Hòa trên bước đường Hoằng Pháp tại chùa Phước Huệ, Bảo Lộc , Lâm Đồng trong mùa Vu Lan năm nay. Một duyên lành cho tất cả chúng ta để có cơ hội thực tập lắng nghe, hiểu rõ ý niệm về Vu Lan báo hiếu và chất liệu tạo nên hạnh phúc trong đời sống thường tại.

Thượng Tọa Thích Thái Hòa
Thầy! Là người lùa gió sang bên
Ngồi yên nhìn hỏi bèo về nơi đâu
Một mình chống gậy lên non
Thấy gương đá phẳng tỏa hương đạo huyền

Diễn đàn Vẻ đẹp Phật Pháp và ban thị giả Thư viện Cổ Pháp một lần nữa được thể hiện vai trò cận sự của mình trong chuyến đi hoằng pháp này của thầy. Cùng với sự góp mặt của các anh chị em phật tử nhà xuất bản/ CLB yêu Sách Thái Hà, chúng tôi vô cùng hoan hỷ đón nhận sự tham gia của quý Phật tử gần xa cùng bạn bè thân quyến.
Chùa Phước Huệ – Bảo Lộc
Chùa Phước Huệ là ngôi chùa chính và khá lớn nằm ngay trên đường Trần Phú, thị xã Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Chùa được đánh giá cao là một điểm dừng chân lý tưởng khi tham quan Bảo Lộc và là nơi tịnh tâm của những người con quay về nương tựa Phật.

Chương trình dự kiến trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật (6,7/8/2011) với phương tiện là xe du lịch 50 chỗ.
Ngày 1: Sài Gòn – Bảo Lộc
Buổi sáng: Sáng 6h30 xe đón đoàn tại chung cư 590 Cách Mạng Tháng 8, đối diện công viên Lê Thị Riêng, Quận 3, TP HCM và đưa đoàn đi Bảo Lộc. Ăn sáng tự túc. Trưa xe đến Bảo Lộc, dừng ăn cơm chay tại nhà chùa An Lạc. Xe đưa đoàn đến chùa Phước Huệ. xin đảnh lễ Hòa Thượng trụ trì và thầy Thích Thái Hòa. Tham quan chùa, lễ Phật. Ổn định chỗ nghỉ, cất hành lý.
Buổi chiều: Tự do sinh hoạt và ăn tối (có thể thay đổi theo sinh hoạt của chùa)
Buổi tối: Lễ sám hối, cầu siêu và pháp thoại Vu Lan báo hiếu của Thầy Thích Thái Hòa.
Nghỉ ngơi ( có thể di chuyển xe đi vào Tu Viện Bát Nhã tá túc) và Pháp đàm và trò chuyện.
Ngày 2: Bảo Lộc – Sài Gòn
Buổi sáng :
Đoàn xin ăn sáng và uống trà, Thiền hành tại TV Bát Nhã
Xe trở về lại Chùa Phước Huệ
Lễ Phật, tụng 5 giới và nghe pháp thoại Chất liệu tạo nên hạnh phúc của thầy Thích Thái Hòa.
Buổi trưa: Thỉnh thầy đi cùng đoàn thăm tu viện Bát Nhã, tham quan thác Damb’ri và thăm chùa Di Đà của thầy Đồng Châu. Tổ chức sinh hoạt dã ngoại tại một địa điểm thích hợp có giao lưu văn nghệ.
Buổi chiều: Trở về Phước Huệ, lễ Phật. Đảnh lễ Hòa Thượng Thái Thuận và thầy Thái Hòa, chia tay Bảo Lộc. Tối về đến Sài Gòn, chia tay đoàn. Kết thúc chương trình.
Đến với chuyến du lịch tâm linh này, chúng ta có dịp nhìn lại chính mình và sống bằng tất cả trái tim thương yêu của mình. Một cơ hội quý báu bên Thầy để thực tập lắng nghe, chuyển hóa sân hận hay buông bỏ những ý niệm qua cái thấy, cái biết hoặc tự làm mới thân tâm của mình với sự thành kính. Thầy nói Pháp, chúng ta là người cảm nhận Pháp và phải sống hết lòng với Pháp.
“Làm gì thì làm, người Phật tử phải lo học, lo tu để có chánh kiến, có đạo đức. Học để có trí tuệ, tu để có đức hạnh. Trí tuệ và đức hạnh, hai cái đó phải quyện lẫn với nhau, có mặt trong nhau.” (Thích Thái Hòa)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Liên hệ:
Đăng ký tham dự (hết ngày 3.8): Nhuận Tịnh Hương (điện thoại 093 911 5537, email loanqtt@gmail.com)
Hướng dẫn đoàn lần 2 : Nhuận Đạo Minh (điện thoại 0932940109, email hoangthan26@gmail.com )

Bài này đã được đăng trong Sinh hoạt Phật giáo. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s