NHẬT KÝ BUỔI TU TẬP NGÀY 31/07/2011 TẠI 590 CMT8 CỦA DIỄN ĐÀN VẺ ĐẸP PHẬT PHÁP

Kính thưa Ôn Thích Thái Hòa, Quý Thầy, Chú Mạnh Hùng, Quý vị khách mời và toàn thể các thành viên Diễn đàn Vẻ Đẹp Phật Pháp!

Ngày 31/07/2011 vừa qua, trong không khí ấm cúng, Diễn đàn Vẻ Đẹp Phật Pháp đã có một buổi nói chuyện chuyên đề rất thân tình và ấm cúng với Thầy Trần Kim Cang và Chú Nguyễn Mạnh Hùng. Mặc dù bận rộn với trăm công nghìn việc nhưng Thầy Trần Kim Cang và Chú Mạnh Hùng đã dành chút thời gian quý báu của mình để đến với không gian nhỏ bé nhưng đầy ấm cúng của Diễn đàn Vẻ Đẹp Phật Pháp và đã có những lời chia sẻ thân tình, bổ ích dành cho các bạn trẻ về những kinh nghiệm của chính bản thân mình trong quá trình tu tập. Qua đó, mỗi bạn trẻ sẽ tự tìm cho mình hướng đi tích cực nhất và phù hợp nhất cho bản thân mình để cùng nhau đạt đến hạnh nguyện và tịnh độ.

Con xin phép thay mặt Diễn đàn Vẻ Đẹp Phật Pháp được vắn tắt lại diễn biến buổi nói chuyện chuyên đề vào ngày 31/07/2011 như sau:

1) Sau phần chào đón Thầy Trần Kim Cang các vị khách mời đến với buổi tu tập, Thầy Pháp Bảo thay mặt Diễn đàn VĐPP khai mạc buổi tu tập bằng lời chào trân trọng và thành kính đến Thầy Trần Kim Cang, Chú Mạnh Hùng và các vị khách mời của chương trình.

2) Tiếp đến là thời khắc trang nghiêm của Lạy Phật và Tọa Thiền

3) Thầy Trần Kim Cang có đôi lời chia sẻ về kinh nghiệm tu tập cũng như một số vấn đề liên quan đến Khí Công Kim Cang Thiền:

* Thầy Trần Kim Cang đã có những chia sẻ vô cùng xúc động về sự hiếu đạo và về quan hệ giữa con cái và cha mẹ. Trong cuộc sống, mỗi chúng ta có thể vì một lý do nào đó mà chưa thể tận hiếu với cha mẹ rồi đến khi không còn cơ hội nữa sẽ để lại sự nuối tiếc. Thầy nhắc nhở các bạn trẻ hãy thực hành chữ hiếu cho thật tốt vì hiếu là một trong những vấn đề cốt lõi để đạt đến thành công trên con đường tu tập để đến với hạnh nguyện, đến với tịnh độ.

* Thầy chia sẻ và phổ biến các kiến thức liên quan đến Khí Công Kim Cang Thiền (Nội dung chi tiết xin vui lòng xem tại file đính kèm – Khí Công Kim Cang Thiền)

4) Chú Mạnh Hùng có đôi lời chia sẻ về quyển sách vừa được phát hành “Tay Buông Ráng Hồng” của Thượng Tọa Thầy Thích Thái Hòa:

* Chú Mạnh Hùng bày tỏ cảm xúc chân thành và niềm hoan hỷ khi được là đơn vị xuất bản quyển sách “Tay Buông Ráng Hồng” của Thầy Thích Thái Hòa và hy vọng sẽ tiếp tục được là đơn vị xuất bản các ấn phẩm tiếp theo của Thầy.

* Chú Mạnh Hùng chia sẻ những điều tâm niệm quanh nội dung và ý nghĩa của quyển sách “Tay Buông Ráng Hồng”. Chú Mạnh Hùng trích dẫn 3 đoạn tâm đắc mà Chú đã chọn để trình bày cho bìa quyển sách

“Có cây chanh ở bên bờ suối mát, nhưng cây chanh không tiếp nhận sự tươi mát của suối, cây chanh càng ngày càng héo tàn và chẳng bao lâu cây chanh bị chết khô. Bạn thấy cây chanh có tội nghiệp không?

Cũng như vậy có rất nhiều người suốt đời sống bên bậc Hiền Thiện, hoặc ở bên Giáo Pháp của Đức Như Lai, nhưng họ càng ngày càng khô héo.

Họ khô héo là tại họ chỉ thích ngồi bên một bậc Hiền Thiện mà không muốn mình trở thành bậc Hiền Thiện và họ khô héo là do họ chỉ thích ngồi bên chánh pháp mà không chịu hành pháp.”

Chú Mạnh Hùng phân tích về việc Thầy Thích Thái Hòa đã mượn hình tượng một cây chanh ở bên bờ suối mát nhưng lại bị khô heo rồi chẳng bao lâu sau cây chanh bị chết khô, rồi tiếp đến là hình tượng những người được sống bên cạnh bậc Hiền Thiện, bên cạnh Giáo Pháp của Đức Như Lai nhưng lại cũng ngày càng khô héo để đặt ra một vấn đề trên con đường tu tập của nhiều người hiện nay. Hình tượng này có ý nghĩa gì và Thầy Thái Hòa muốn nhắc nhở chúng ta điều gì qua hình ảnh này, tại sao cây chanh lại khô héo rồi chết, tại sao những người kia lại khô héo khi sống bên các bậc Hiền Thiện, bên Giáo Pháp của Đức Như Lai? Hãy nghiền ngẫm câu cuối của Thầy, chúng ta có thể hiểu được cây chanh khô héo là vì canh chanh không chịu tiếp nhận sự tươi mát của bờ suối, không chịu uống nước suối để nguồn nước ngấm vào cơ thể của chính cây chanh từ đó cây chanh có thể trở nên xanh tươi hơn, mát hơn và tránh được sự khô héo do thiếu nước, thiếu dưỡng chất. Cũng như vậy, những người ngồi bên các bậc Hiền Thiện, bên Giáo Pháp của Đức Như Lai mà ngỡ là mình đã là đã được thọ ân đức của các bậc Hiền Thiện, thọ được Giáo Pháp của Đức Như Lai rồi có tư tưởng thỏa mãn và ngộ nhận là mình đã đạt được hạnh nguyện và đến được với tịnh độ. Họ đâu biết rằng thọ ân đức của bậc Hiền Thiện, thọ Giáo Pháp của Đức Như Lai mà không “Hành”, không “Tu tập” và không muốn “trở thành bậc Hiền Thiện” thì việc thọ ân đức, thọ Giáo Pháp đó chỉ giống như hành động đem kinh sách về “gối đầu nằm” hay “cất trong tủ”.

* Quý Thầy, Chú Mạnh Hùng và ban thị giả cũng đã có một cuộc trao đổi thú vị quanh tiêu đề quyển sách là “Tay Buông Ráng Hồng”. (Xin vui lòng xem 4 clip “Chia sẻ của Chú Mạnh Hùng” đã được post trên Facebook tại địa chỉ http://www.facebook.com/groups/vedepphatphap/?ap=1#!/groups/vedepphatphap/?ap=1 để có thông tin đầy đủ hơn).

5) Chị Nhuận Thánh Đức trình bày và giới thiệu chương trình Du lịch Tâm linh với khóa tu 2 ngày (ngày 06 và ngày 07/08/2011) tại Tu Viện Bát Nhã/Chùa Phước Huệ tại Bảo Lộc, Lâm Đồng và kính thỉnh sự tham gia của Thầy Trần Kim Cang, Chú Mạnh Hùng và quý vị khách mời để chương trình được thêm phần ý nghĩa. (Chi tiết nội dung Chương trình Du lịch Tâm linh – khóa tu 2 ngày (ngày 06 và ngày 07/08/2011 tại Tu Viện Bát Nhã/Chùa Phước Huệ tại Bảo Lộc, Lâm Đồng xin xem thêm tại tại địa chỉ: http://www.facebook.com/groups/vedepphatphap/doc/?id=154518067959776 )

6) Các thành viên Diễn đàn VĐPP có buổi liên hoan nhẹ, giao lưu và chụp ảnh lưu niệm cùng Thầy Trần Kim Cang, Chú Mạnh Hùng và Quý vị khách mời.

7) Còn rất nhiều nội dung mà các thành viên Diễn đàn VĐPP muốn được trao đổi và thọ giáo từ Thầy Trần Kim Cang và Chú Mạnh Hùng, nhưng do hạn chế về mặt thời gian mà Diễn đàn VĐPP xin hẹn một dịp khác sẽ tiếp tục được có những buổi nói chuyện chuyên đề cùng Thầy Kim Cang và Chú Mạnh Hùng.

Diễn đàn VĐPP chia tay và tiễn Thầy Trần Kim Cang, Chú Mạnh Hùng cùng Quý vị khách mời hồi gia.

8) Các thành viên Diễn đàn VĐPP họp bàn chi tiết để chuẩn bị cho khóa tu 2 ngày (ngày 06 và ngày 07/08/2011 tại Tu Viện Bát Nhã/Chùa Phước Huệ tại Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Trên đây là bản tóm tắt diễn biến buổi tu tập của Diễn đàn VĐPP dưới sự chủ trì của Thầy Pháp Bảo, chúng con kính thỉnh Ôn, Quý Thầy, Chú Mạnh Hùng, Quý vị khách mời và toàn thể các thành viên Diễn đàn Vẻ Đẹp Phật Pháp biết và thông qua.

Thay mặt Diễn đàn VĐPP, con kính gửi lời chúc sức khỏe, mọi sự an lành và hạnh phúc đến Ôn Thích Thái Hoà, Quý Thầy, Chú Mạnh Hùng, Quý vị khách mời và toàn thể các thành viên Diễn đàn Vẻ Đẹp Phật Pháp.
mời quý vị truy cập tiếp chương trình ở trang :
http://www.vedepphatphap.com/2011/08/du-lich-tam-linh-bao-loc-lam-ong-vui.html

Hoặc : http://www.facebook.com/groups/vedepphatphap/

Bài này đã được đăng trong Sinh hoạt Phật giáo. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s