Chiêm bái pho tượng Phật đồ sộ như tòa nhà 30 tầng

Cao Minh

ANTĐ – Tượng Phật Quan Thế Âm ở chùa Linh Ứng (Đà Nẵng) được coi là lớn nhất Việt Nam, có độ cao như một tòa nhà 30 tầng.

Đi trên con đường ven biển mang tên Hoàng Sa của TP. Đà Nẵng, nhìn về phía bán đảo Sơn Trà xa xa đã có thể thấy bức tượng Phật Quan Thế Âm màu trắng nổi bật, tựa lưng vào sườn núi thẫm. Cùng với Linh Ứng tự- Bãi Bụt, tượng Phật Quan Thế Âm mới được Đà Nẵng khánh thành vào cuối tháng 7 năm 2010 và trở thành pho tượng Phật lớn nhất Việt Nam (một số thông tin còn cho rằng lớn nhất khu vực Đông Nam Á).

Tượng cao 67m, đường kính tòa sen dưới chân là 35m. Trong lòng tượng có nhiều tầng, mỗi tầng thờ 21 tượng Phật với nhiều dáng vẻ khác nhau gọi là “Phật trung hữu Phật”. Trên phần mão của tượng Phật Quan Thế Âm còn có một tượng Phật Thích Ca cao 2m.

Đến gần pho tượng, du khách không khỏi trầm trồ khen ngợi tài năng điêu khắc của các nghệ nhân. Tượng to mà không thô, các đường nét nhẹ nhàng, uyển chuyển, cân đối. Quan Thế Âm một tay bắt ấn cát tường, một tay cầm bình cam lộ, đôi mắt hiền từ hướng ra biển xanh, sống động như thật…

Lên đến tầng 17 trong lòng tượng Phật, có thể nhìn được toàn bộ cảnh thành phố, núi rừng và biển đảo Sơn Trà một cách hoàn hảo nhất. Phóng tầm mắt ra xa hơn, núi Ngũ Hành Sơn cùng bãi biển bao quanh bởi bờ cát dài trắng mịn đã hiện ra tỏ tường. Về đêm, đứng từ cổng chùa nhìn xuống, du khách còn nhìn thấy một vệt sáng dài của ánh đèn thành phố hệt như một vệt sao băng trên bầu trời đêm lung linh huyền ảo.

Ngoài điểm độc đáo này, Linh Ứng tự còn nhiều hạng mục khác như: chính điện, Quan Âm Phật đài, nhà tổ, giảng đường, tăng đường, thư viện, vườn tượng các vị La Hán… Dạo bước trong khuôn viên rộng rãi của chùa, khách hành hương nào cũng được hấp dẫn bởi những nét kiến trúc vừa hiện đại, vừa cổ kính, thanh tịnh nơi đây.

http://www.anninhthudo.vn/Phong-su/Chiem-bai-pho-tuong-Phat-do-so-nhu-toa-nha-30-tang/406565.antd

Bài này đã được đăng trong Chùa Việt Nam và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s