Cộng đồng Bà La Môn giáo chúc mừng lễ Chuyển Pháp Luân Phật giáo

Nhà lãnh đạo Rajan Zed trong một thông tin báo chí đã thay mặt cộng đồng Bà La Môn giáo (Ấn Độ giáo) gửi lời chúc an bình, hạnh phúc và ân điển đến tất cả các Phật tử nhân dịp lễ Chuyển Pháp Luân ngày rằm tháng 6 (nhằm ngày 15 tháng 7 dương lịch). Đây là một trong ba lễ lớn của Phật giáo.

Ông Zed là hội trưởng Hội Bà La Môn giáo Đại đồng kêu gọi mọi tôn giáo hãy cùng hợp tác cho một thế giới hòa bình và công chánh.

Lễ Chuyển Pháp Luân ghi dấu ngày Đức Phật Thích Ca giảng kinh Chuyển Pháp Luân lần đầu tiên, khởi sự công cuộc hoằng pháp độ sinh của Ngài.

Bài kinh Pháp Giải Thoát là Trung ÐạoBốn Chân Lý Cao Quý (Tứ Diệu Đế) được ghi lại trong Luật Tạng và trong Tương Ưng Bộ: 

“Có hai cực đoan, này chư vị, mà người xuất gia nên tránh. Hai cực đoan đó là gì? Đắm mình vào dục lạc, thấp kém, tầm thường, hạ liệt, không xứng đáng bậc Thánh, không ích lợi, là một cực đoan. Cực đoan kia là chuyên tâm khổ hạnh ép xác, gây khổ đau, không xứng đáng bậc Thánh, và cũng không ích lợi.

Này chư vị, Như Lai đã tránh xa hai cực đoan này, và tìm ra Trung Ðạo, chính là con đường khiến cho Ta thấy và biết rõ, con đường đưa đến an tịnh, thắng trí, giác ngộ, Niết-bàn.”

http://www.dailyindia.com/show/450187.php

Bài này đã được đăng trong Hòa đồng tôn giáo và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s