Nhà chùa rộng cửa đón sĩ tử thi đợt 2 (Cần Thơ)

Huỳnh Hải

(Dân trí) – Đợt 1 kỳ thi ĐH năm 2011 kết thúc, nhiều chùa ở Cần Thơ lại mở rộng cửa để đón những thí sinh từ các nơi đổ về dự thi đợt 2 trong không khí hết sức nghĩa tình.

Dạo quanh các chùa trong nội ô Cần Thơ như chùa Khánh Quang (đại lộ Hòa Bình), chùa Phật học (đại lộ Hòa Bình), chùa Viễn Quang (đường Mạc Đĩnh Chi)…, không khí đón sĩ tử tấp nập. Ngay trước cổng các chùa có một đội tình nguyện viên sẵn sàng đón sĩ tử và phụ huynh 24/24h, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sĩ tử khi lần đầu tiên bước chân lên Cần Thơ.

Có mặt tại chùa Khánh Quang khoảng 9h sáng nay 6/7, PV Dân trí nhận thấy sĩ tử được phụ huynh chở trên những chiếc xe máy ồ ạt đổ về chùa để nhận chỗ ở. Ngoài ra, mỗi tỉnh như Bạc Liêu, Bến Tre, Sóc Trăng, Cà Mau… cũng có xe đưa sĩ tử đến tận chùa.

Theo Hòa thượng Thích Huệ Thành – trụ trì chùa Khánh Quang, cho biết trong đợt 1 thi ĐH vừa qua nhà chùa đã đón gần 200 thí sinh đến ở; trong đợt 2 này, chùa cũng sẽ đón khoảng 200 thí sinh nữa. Tại chùa, sĩ tử và phụ huynh sẽ được bố trí ở ngay tầng trệt và tầng trên chánh điện, tịnh xá bảo đảm cho thí sinh có chỗ nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Cũng theo hòa thượng Huệ Thành, nhà chùa sẽ lo toàn bộ chi phí cho thí sinh (trừ chi phí đi đến điểm thi) như ăn, nghỉ, điện, nước… Toàn bộ chi phí này đều do Phật tử nhà chùa đóng góp để lo cho các thí sinh yên tâm thi cử.

Nhà bếp của chùa Khánh Quang mấy ngày nay tấp nập người vào ra hơn ngày thường. Một tình nguyện viên tiếp sức mùa thi cho biết, nhà chùa sẽ nấu ăn cho các thí sinh ngay tại chùa. Ngoài ra, nhà chùa cũng sẽ nấu thêm nhiều phần ăn khác để gửi cho các thí sinh ở chùa khác không tổ chức nấu ăn.

Còn tại chùa Viễn Quang, sư Lý Hùng – trụ trì chùa cho biết, do chỗ ở có hạn nên nhà chùa có thể nhận từ 50-60 thí sinh đến ở trong đợt 2 này.

Tại chùa, Ban trụ trì phân công cho các sinh viên (ở chùa từ nhiều năm nay) hướng dẫn đường đi nước bước cho tất cả các thí sinh. Ngoài ra, nhà chùa cũng hỗ trợ một phần cho thí sinh trong vấn đề ăn uống và một số chi phí khác.

Ngoài ra, nhiều chùa khác ở TP Cần Thơ cũng đón nhận từ 100-200 thí sinh đến ở để tham dự kỳ thi ĐH trong đợt 2 từ ngày 6-10/7.

http://tuyensinh.dantri.com.vn/c704/s704-495931/nha-chua-rong-cua-don-si-tu-thi-dot-2.htm

Bài này đã được đăng trong Từ thiện và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s