Phật tử giúp tìm chỗ trọ và thuê xe đưa đón thí sinh (Khánh Hòa)

Nguyễn Thành Chung

(Dân trí) – Nhằm hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đến dự thi ĐH tại địa bàn TP Nha Trang, một Phật tử tại TP Nha Trang đã vận động được nhiều phòng trọ miễn phí và tự bỏ tiền túi để thuê xe đưa đón thí sinh đi thi.

Đã 3 năm nay, cứ mỗi khi kỳ thi ĐH, CĐ đến gần, Phật tử Nguyên Niệm (trú tại 34/26 đường Hoàng Hoa Thám, TP Nha Trang, Khánh Hòa) lại trở nên bận rộn với công tác liên hệ với các nhà chùa, huy động các nhà dân nhằm chuẩn bị chỗ ở miễn phí cho những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, ông Nguyên Niệm được nhiều người biết đến như một “địa chỉ vàng” để giới thiệu cho những thí sinh nghèo đến Nha Trang dự thi.

“Mình làm từ thiện mà, tất cả xuất phát từ cái tâm. Mong giúp đỡ phần nào và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn lần đầu đến nơi đất khách quê người”, ông Nguyên Niệm chia sẻ.

Đến thời điểm này, ông Nguyên Niệm đã liên hệ được trên 150 chỗ ở miễn phí cho các thí sinh nghèo về dự thi ĐH tại TP Nha Trang. Hầu hết điểm nhận thí sinh là các chùa, tịnh xá và gia đình các Phật tử. Các chùa như chùa: Thiền Lâm (134 đường Nguyễn Khuyến), chùa Phước Huệ (đường 2 – 4) nhận khoảng 40 thí sinh, các nhà dân nhận từ vài em cũng có, mà đến cả 40 em cũng có. Các chỗ ở đều đảm bảo an toàn, sạch sẽ, thuận lợi cho các thí sinh nghỉ ngơi trong thời gian các em ở lại thi cử.

Ngoài hỗ trợ chỗ ở, Phật tử Nguyên Niệm còn tự bỏ tiền túi để thuê 4 chiếc xe đưa đón các thí sinh từ chỗ trọ đến địa điểm thi.

Ông Nguyên Niệm cho biết: “Rút kinh nghiệm năm trước, một số em không dám ở xa vì sợ trễ giờ thi. Năm nay, mình đã thuê được 4 xe chuyên chở các em đến đểm thi để các em yên tâm”.

Thí sinh có nhu cầu, xin liên hệ với ông Nguyên Niệm theo số điện thoại: 0975 551 660.

http://tuyensinh.dantri.com.vn/c704/s704-493507/khanh-hoa-bo-tien-tui-thue-xe-dua-don-thi-sinh.htm

Bài này đã được đăng trong Thông tin và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s