Lễ khai pháp khóa An cư kết hạ Phật lịch 2555 (Phú Thọ)

Phương Nhung

(Thanh tra)- Ngày 29/6/2011, tại Chùa Bảo Ngạn (Việt Trì, Phú Thọ), Tỉnh Hội Phật giáo Phú Thọ đã tổ chức Lễ khai pháp khóa An cư kết hạ Phật lịch 2555 (tức Dương lịch 2011).

An cư kết hạ là truyền thống tập trung tu học của tăng đoàn từ thời nguyên thủy khi Đức Phật còn tại thế, truyền thống đó đã được duy trì và tiếp nối cho đến ngày nay. Trong 3 tháng mùa mưa hàng năm, các tăng ni, tu sĩ Phật giáo đều tập trung về các tu viện, đạo tràng để cùng nhau cầu nguyện Quốc thái, dân an,nhân sinh an lạc.

Trong 3 tháng An cư Phật lịch Tân Mão năm nay từ (16/4 đến 15/7), các tăng ni sẽ thực hiện lễ nghi theo quy củ thiền môn, đồng thời nghiên cứu học Kinh luật; tổ chức lễ Vu Lan, hành hương về nguồn, thăm quan, lễ bái các di tích lịch sử văn hóa danh lam thắng cảnh và tặng quà từ thiện tại một số địa phương trong cả nước.

Đặc biệt, Trụ xứ chùa Bảo Ngạn đã tích cực chỉnh sửa phòng ốc và các phương tiện phục vụ khóa An cư. Đồng thời, kiến thiết thêm dãy nhà hai tầng bao gồm nhà giảng đường và phòng xá cho chư hành giả An cư.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Phú Thọ – Thượng tọa Thích Minh Nghiêm đã kêu gọi các tăng ni, Phật tử tiếp tục phát huy truyền thống, tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn trong công cuộc xây dựng tỉnh ngày càng giàu đẹp.

http://thanhtra.com.vn/tabid/77/newsid/42521/temidclicked/20/seo/Le-khai-phap-khoa-An-cu-ket-ha-Phat-lich-2555-Duong-lich-2011/Default.aspx

Bài này đã được đăng trong Sinh hoạt Phật giáo và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s