Chùa Bằng: Chính thức khai mạc khóa tu “Tìm lại chính mình” (Hoàng Mai, Hà Nội)

BBT trang mạng Chùa Bằng

Ai cũng biết, mùa hè là khoảng thời gian dành cho giới trẻ nghỉ ngơi, xả hơi sau những ngày học tập vất vả, căng thẳng tinh thần. Nào là các bạn chọn hướng đi du lịch dã ngoại, nào là các bạn về quê thăm ông bà, tìm về cội nguồn v.v… Và đặc biệt hơn là có những bạn trẻ phát nguyện về chùa tu tập, tu thân hành thiện theo sự hướng dẫn của các Sư.

Đáp ứng nhu cầu đó, chùa Bằng sau sự thành công của Khóa Tu Mùa Hè dành cho tuổi trẻ, đã mở ra một hướng đi tươi sáng cho giới trẻ, một hướng đi được xây dựng bằng chất liệu Từ bi và Trí tuệ, giúp các em biết kết nối tình thương và sự hiểu biết với cha mẹ, người thân và bè bạn; giúp các em biết sống đúng với nhân cách đạo đức của một con người, biết dũng cảm vượt qua mọi chướng ngại trên đường đời và tự tin vươn lên, xây dựng cuộc sống tốt đẹp cho chính mình cũng như xã hội.

Tiếp nối tinh thần cao đẹp ấy và cũng là để giúp cho giới trẻ biết “Tự thắp đuốc lên mà đi” và biết “Nương tựa vào chính mình,” hôm nay, ngày 25 tháng 06 năm 2011; chùa Bằng đã kết hợp với chùa Hoằng Pháp (Tp.HCM), Câu lạc bộ “Về Nguồn” chùa Đình Quán, tổ chức khóa tu “Tìm Lại Chính Mình” dành cho sinh viên các trường Đại học trong và ngoài Thủ đô Hà Nội.

Lễ khai mạc được long trọng diễn ra dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm – trụ trì chùa Bằng, Chư tôn đức Tăng Ni chùa Bằng – chùa Hoằng Pháp (thành phố HCM) – Câu lạc bộ Về Nguồn chùa Đình Quán và đại diện Tăng Ni học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

Về phía quan khách có: Phó giáo sư Tiến sĩ Hàn Viết Thuận – giảng viên trường Đại học Kinh tế quốc dân; Tiến sĩ Lê Minh Nghĩa – giảng viên Học viện Hành chính quốc gia HCM; Ông Nguyễn Thế Hùng – Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch HĐND phường Hoàng Liệt – quận Hoàng Mai.

Sau lời phát biểu khai mạc của Sư cô Tịnh Quán – chùa Đình Quán là bài báo cáo công tác chuẩn bị khóa tu của Đại đức Thích Trí Thuần.

Tiếp theo là lời đạo từ của Thượng tọa trưởng ban tổ chức khóa tu. Sau đó, Thượng tọa đã kính mời Phó giáo sư – Tiến sĩ Hàn Viết Thuận lên vị trí thuyết trình chính với sự trân trọng dành cho một vị giảng viên đã có 35 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – một trong những ngôi trường nổi tiếng tại Hà Nội.

Trong buổi thuyết trình với chủ đề “Đạo Phật và tuổi trẻ”, giáo sư đã nói về vai trò của Đạo Phật đối với nhân sinh qua các vấn đề:

– Đạo Phật đồng hành cùng dân tộc Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước.

– Đạo Phật là Từ bi và Trí tuệ.

– Đạo Phật là một nền khoa học đi trước các nền khoa học khác.

– Đạo Phật được xây dựng trên nền tảng của sự tích cực, phấn đấu vươn lên trong mọi hoàn cảnh chứ không phải là “Bi quan và yếm thế”.

Với sự chia sẻ của mình, giáo sư đã giúp các bạn sinh viên có sự nhìn nhận tích cực hơn về đạo Phật, cũng như ích lợi của việc học và ứng dụng những lời Phật dạy trong cuộc sống thường ngày, biết sống “Tốt đời đẹp đạo” bằng sự sáng tạo và nhiệt thành của những “Trí thức trẻ”.

http://www.chuabang.com/news.php?id=961

Bài này đã được đăng trong Cách sống và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s