Các nhà sư ở Vương quốc Anh mở hang động tu thiền cho mọi người

Quần Anh (Theo BBC) / Giác Ngộ Online

Giác Ngộ – Các tu sĩ Phật giáo đang dự định mở một hang động tu thiền bên dưới thành phố Nottingham của Vương quốc Anh. Hang động nằm dưới trung tâm Phật giáo về phía Derby Terrace sẽ là nơi dành cho mọi người tu tập một mình, người phát ngôn của các tu sĩ này nói. Ở Nottingham có khoảng 450 hang động nhân tạo bằng cát đá có niên đại thời trung cổ.

Các hang động này đã được sử dụng làm hầm giam, hầm bia, xưởng thuộc da và hầm tránh pháo kích nhưng không có tài liệu nào ghi nhận chúng được sử dụng vào mục đích tu thiền trước đây.

Đại đức Edo Shonin và Đại đức William Van Gordon đã mở Trung tâm Phật giáo Bodhayati Vihara gần The Park vào tháng 5 vừa qua. Hai vị Đại đức này nói trung tâm là ngôi tự viện duy nhất ở Nottingham.

Những năm trong hang động

Các Phật tử nói trước đây họ đã đến Birmingham để cùng nhau tu tập. Chư Tăng bắt đầu mỗi ngày bằng việc tụng kinh và tọa thiền lúc 5 giờ sáng, rồi sau đó lại tụng kinh, tọa thiền suốt ngày trong các hình thức khác nhau. Chư Tăng cũng thuyết pháp đều đặn về giáo lý và thực hành Phật giáo.

“Ý tưởng hang động tu thiền, mà sẽ mở cho mọi người, là một cố gắng nhằm cung ứng một môi trường rất đặc biệt giúp cho hành giả tu thiền dễ dàng trở về với chính họ,” Đại đức Van Gordon thổ lộ.

Sư nói thêm rằng theo truyền thống thì nó chẳng có gì mới lạ đối với một hành giả tu thiền từng trải qua những tháng năm sống trong hang động hay trong rừng.

“Hang động ở Nottingham sẽ cung cấp hương vị na ná một môi trường như thế. Điểm khác biệt duy nhất mà chúng tôi sẽ đề nghị các hành giả là tọa thiền trong hang một hoặc hai giờ hơn là một hoặc hai năm”, sư Van Gordon nói.

Các nhà sư này đã chuyển đến thành phố vì chương trình thiền định phi tôn giáo mà quý sư đã phát triển chung với Đại học Nottingham Trent. Các nhà sư hy vọng hang động tu thiền sẽ được mở cho mọi người vào tháng 8 năm nay.

http://www.giacngo.vn/phatgiaonuocngoai/2011/06/14/56E200/

Bài này đã được đăng trong Phật giáo nước ngoài và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s