Ðại Lễ Phật Ðản 2555 tại chùa Dược Sư (Garden Grove, Hoa Kỳ)

Bài & ảnh: Nguyên Huy/Người Việt

GARDEN GROVE (NV) – Hàng trăm Tăng Ni và Phật tử từ khắp miền Nam California đã về tham dự Ðại Lễ Phật Ðản 2555 tại chùa Dược Sư, Garden Grove, hôm Chủ Nhật 15 tháng 5.

Vào lúc 9:30 sáng, một buổi thuyết pháp trước khi vào lễ chính do Hòa Thượng Thích Thiện Viên thực hiện đã nhắc nhớ đến tinh thần Phật giáo từ khi Ðức Thích Ca Mâu Ni ra đời. Sự thị hiện của Ðức Phật đã mở ra một kỷ nguyên từ bi, tuệ giác đưa con người trở lại chính mình để nhân loại được an bình. Lòng từ bi trong giáo lý của đạo Phật đã khiến con người chuyển hóa được Vô Minh đưa đến Tuệ Giác để mang lại cho đời sống an nhiên tự tại cùng cộng sinh với khắp muôn loài.

Qua gần một tiếng khai mở với những lời thuyết pháp của hòa thượng, Phật tử đến tham dự đã cùng nhau đón mừng Chư Tôn Thiền Ðức từ nhiều nơi quang lâm lễ đài.

Qua lời giới thiệu của ban tổ chức, có Chư Tôn Ðức thuộc các chùa và thiền viện tại Los Angeles, Garden Grove, Santa Ana và chùa Huệ Nghiêm ở Garden Grove, Phật Tổ ở Long Beach, Khánh Anh ở El Monte, và Phổ Hiền ở Monterey Park.

Lễ chính được khởi diễn vào lúc 10 giờ 30 sáng với đoàn lân Quang Trung mừng đón Kiệu Hoa được rước vào lễ đài.

Sau các nghi thức chào quốc kỳ Mỹ Việt và Phật giáo kỳ, Ni Sư Thích Nữ Như Nhật, đại diện các ni sư thuộc chùa Dược Sư, trong diễn văn khai mạc đại lễ đã gửi lời chào mừng đến khắp Chư Tôn Ðức Tăng Ni và Phật tử có mặt trong ngày vui Khánh Ðản.

Tiếp đó, các Phật tử thuộc Gia Ðình Chánh Pháp, anh chị em giáo chức và đoàn sinh Phật Tử Chánh Pháp cùng Ban Ðiều Hành chùa Dược Sư, các đoàn vũ Ấn Ðộ, Thái Lan đã làm lễ dâng hoa cúng Phật.

Lễ Khánh Ðản sau đó đã diễn ra trong tiếng ca “Trầm Hương Ðốt” và Chư Tăng Ni, Phật Tử cùng tụng thời kinh Hồi Hướng.

Lễ tất, Ni Trưởng Viện Chủ Thích Như Hòa đã gửi lời cảm tạ đến Chư Tăng Ni Phật Tử khắp nơi đã cùng đến chùa Dược Sư chia sẻ niềm vui Mừng Ngày Khánh Ðản. Trong khi đó Ban Ðiều Hành đã làm lễ phóng sinh cho hàng chục con bồ câu để thể hiện lòng Từ Bi của Ðức Phật với muôn loài.

Vào đúng Ngọ (12 giờ trưa), chư Tôn Ðức Tăng Ni đã cùng thọ trai. Trong khi đó Phật tử đã quần tụ thật đông vui cùng thụ hưởng những thức ăn chay do các cư sĩ và Phật tử chùa Dược Sư cúng dường trong ngày Khánh Ðản.

Một chương trình văn nghệ gồm ca vũ nhạc kịch do Gia Ðình Phật Tử Chánh Pháp phối hợp với các đoàn vũ Ấn Ðộ, Thái Lan đã trình diễn trên sân khấu được thiết lập sau chùa thu hút hàng trăm đồng hương Phật tử đến tham dự cho đến phút cuối.

Chùa Dược Sư là một trong những ngôi chùa lớn tại Nam California. Chùa thuộc Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Ni Bộ Bắc Tông tại Hoa Kỳ. Viện chủ chùa hiện tại là Ni Trưởng Thích Như Hòa, một ni sư chân tu đầy lòng từ bi hỉ xả nên được các Phật tử rất quí trọng. Ngoài ra còn có các Ni Sư Thích Như Nhật, Thích Như Thông, Thích Như Pháp… lo việc điều hành cùng với một ban điều hành cùng các Phật tử trong Gia Ðình Chánh Pháp.

Chùa Dược Sư cũng là một trong những nơi mà Phật tử khắp nơi đến lễ Phật vào Ðêm Giao Thừa và suốt trong ba ngày Tết. Chùa cũng tổ chức nhiều lớp tiếng Việt cho hàng trăm em thuộc Gia Ðình Phật Tử Chánh Pháp và thường xuyên có những buổi sinh hoạt vào cuối tuần cùng là những chuyến hành hương do chùa tổ chức.

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/?a=131279&z=157

Bài này đã được đăng trong Sinh hoạt Phật giáo và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s