Hương sen mầu nhiệm mừng lễ Phật đản (Hà Nội)

Cát Khuê

TT – 20g ngày 14-5, tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội sẽ diễn ra đêm nhạc Hương sen mầu nhiệm lần 2, chào mừng đại lễ Phật đản 2011.

Đây là chương trình ca múa nhạc Phật giáo đã đến với khán giả thủ đô nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Mừng đại lễ Phật đản năm nay, Hương sen mầu nhiệm trở lại với công chúng và Phật tử thủ đô lần nữa với một số thay đổi. Chương trình sẽ có sự tham gia của các chư tăng ni; các nhạc sĩ Anh Quân, Trần Mạnh Hùng, Cù Lệ Duyên, thi sĩ Huy Khang, các ca sĩ Tùng Dương, Đức Tuấn, Khánh Linh, Lan Anh, Tuấn Anh, Tân Nhàn và dàn hợp xướng nam nữ, nhóm múa Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam.

Đặc biệt, các nghệ sĩ tham gia chương trình hầu hết đều là Phật tử đã quy y. Một số tiết mục được chú ý như Xưng tán tam bảo – một đoản khúc ngắn với tám ca từ, giai điệu đi từ khoan thai đến dồn dập nhưng êm dịu như một bài đồng dao do nhạc sĩ Anh Quân (pháp danh Quảng Minh) và con gái Anna (pháp danh Diệu Hòa) trình diễn hay sự góp mặt của vợ chồng ca sĩ – Phật tử Tân Nhàn – Tuấn Anh trong tiết mục Hoa ưu đàm tỏa sáng… Chương trình do đạo diễn Việt Tú thực hiện, đạo diễn ánh sáng Tú Long, giám đốc nghệ thuật Đinh Công Đạt và biên đạo múa Hồng Phong – Kiều Lê.

http://tuoitre.vn/Van-hoa-Giai-tri/437874/Huong-sen-mau-nhiem-mung-le-Phat-dan.html

Bài này đã được đăng trong Văn hóa và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s