Trao tặng chùa Nisshikutsu Nhật Bản tượng Phật ngọc Việt Nam

Tiến Cường

NDĐT- Trong khuôn khổ lễ hội Genki Nhật Bản tại Hà Nội, sáng 17-4, đã diễn ra lễ trao tượng Phật ngọc Việt Nam tặng chùa Nisshikutsu tại Trung tâm triển lãm, hội chợ Giảng Võ Hà Nội.

Năm nay, bên cạnh phần diễu hành Yosakoi cổ truyền của Nhật Bản còn có các hoạt động giao lưu, biểu diễn nghệ thuật truyền thống Nhật Bản. Một trong những hoạt động thu hút đông các nhà nghiên cứu và những ban trẻ yêu văn hoá, say mê khám phá tìm hiểu là phần trình diễn và thưởng thức Trà đạo Nhật Bản do Phó Tiến sĩ – Sư cô Thích Nữ Tâm Trí của Hội Thân hữu Trà đạo chùa Nisshikutsu Nhật Bản cùng các trà sư đến từ chùa thực hiện.

Trà đạo là một hình thức uống trà để giải trí trong một không gian tĩnh lặng mà ở đó cả chủ nhà và khách đều hướng tới sự thư giãn tinh thần và sự hòa hợp với thiên nhiên. Trà đạo cũng bao gồm những yếu tố mang tính triết học của Nhật Bản, thể hiện nét thẩm mỹ và sự đan xen giữa bốn nguyên tắc cơ cơ bản: sự hài hòa, sự tôn kính, sự tinh khiết và yên tĩnh.

Trước buổi lễ thưởng thức Trà đạo Nhật Bản sáng nay, Ban điều hành lễ hội Genki Nhật Bản cùng Đại lão Hoà thượng Yoshimizu Daichi trụ trì chùa Nisshikutsu và đoàn trà sư của chùa đã tiếp nhận bức tượng Phật ngọc của Công ty đá quý trang sức Thần Châu Ngọc Việt trao tặng. Tượng Phật được chế tác bằng đá quý Việt Nam, chiều cao khoảng 60 cm được đặt trong một khung hộp bảo vệ bằng kính trong suốt.

Tiếp nhận bức tượng từ tay nghệ nhân bàn tay vàng Đào Trọng Cường, Giám đốc Công ty đá quý trang sức Thần Châu Ngọc Việt, Đại lão Hoà thượng Yoshimizu Daichi đã phát biểu bày tỏ lòng cảm kích trước tình cảm của các nghệ nhân công ty và nhân dân Việt Nam nói chung đối với nhân dân Nhật Bản, nhất là trong thời điểm nhân dân nước bạn đang nỗ lực vượt qua khó khăn và hậu quả nặng nề của thiên tai động đất và sóng thần vừa qua. Đại lão mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa các hoạt động giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân và các tăng ni Phật tử hai nước.

Lễ hội Genki Nhật Bản có chủ đề ‘Vì một Nhật Bản thân thương’ trong hai ngày qua đã thu hút hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam tham dự với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, do Quỹ văn hóa Nhật Bản, Hiệp hội Hoa anh đào, Hội Giao lưu văn hóa Việt – Nhật tổ chức, nhằm tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai nước, đồng thời góp phần chia sẻ với người dân Nhật Bản bị ảnh hưởng nặng nề do động đất, sóng thần vừa qua.

Lễ hội Genki đã kết thúc chiều nay 17-4, toàn bộ số tiền do những người dự hội quyên góp và tiền bán các sản phẩm, quà lưu niệm, ẩm thực sẽ được ban tổ chức gửi vào quỹ từ thiện giúp đỡ nhân dân Nhật Bản vùng bị ảnh hưởng động đất, sóng thần.

http://www.nhandan.com.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/doi-song/i-s-ng-tin-chung/trao-t-ng-chua-nisshikutsu-nh-t-b-n-t-ng-ph-t-ng-c-vi-t-nam-1.292679#mS6cKJJIbtqX

Bài này đã được đăng trong Văn hóa và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s