Lễ đúc Đại Hồng Chung tại Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng (Thanh Hóa)

Duy Tuyên

(Dân trí) – Sáng ngày 17/4, tại Đồi C4, núi Hàm Rồng, phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa và Giáo hội Phật Giáo Việt Nam long trọng tổ chức lễ rót đồng đúc Đại Hồng Chung Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng.

Công trình Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng được xây dựng trên đồi C4 (núi Hàm Rồng – một địa danh lịch sử, văn hóa nổi tiếng của Thanh Hoá).

Sau khi hoàn thành, Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng không chỉ là nơi tu học của các tăng ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa, mà còn góp phần tôn tạo danh thắng núi Hàm Rồng, góp phần thực hiện thành công dự án Khu du lịch văn hóa Hàm Rồng đưa nơi đây trở thành danh lam thắng tích, điểm tham quan du lịch thu hút du khách.

Buổi lễ diễn ra với sự có mặt của các thượng tọa đến từ các Thiền viện Trúc Lâm trong cả nước cùng hàng vạn chư tôn, tăng ni, Phật tử gần xa.

Đại Hồng Chung tại Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng cao 2,1m, đường kính 1,2m và nặng 1.200kg. Đại Hồng Chung do những nghệ nhân đến từ cơ sở đúc Nguyễn Văn Niệm, phường Đúc, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế thực hiện.

Sau lễ cầu nguyện, các nghệ nhân rót đồng vào khuôn. Công việc được tiến hành cẩn trọng và tỉ mỉ. Việc đúc Đại Hồng Chung là một Phật sự quan trọng và có ý nghĩa lịch sử đối với Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng.

http://dantri.com.vn/c20/s20-473496/le-duc-dai-hong-chung-tai-thien-vien-truc-lam-ham-rong.htm

Bài này đã được đăng trong Chùa Việt Nam và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s