Bệnh viện miễn phí trong chùa Vạn Thọ (Đakao)

Thiên Chương

Tấp nập bệnh nhân xếp hàng chờ khám mỗi ngày, gần 30 năm nay, chùa Vạn Thọ được người Sài Gòn và các tỉnh lân cận biết đến như một nhà thương có uy tín trong việc cứu chữa chứng bong gân, trặc khớp miễn phí.

Cũng xếp hàng lấy số chờ đến lượt khám, cũng lương y gọi tên từng người rồi hỏi bệnh sau đó ra “y lệnh” cứu chữa, tuy nhiên đến với phòng khám của chùa tại số 212/158 Nguyễn Văn Nguyễn, phường ĐaKao, quận 1, TP HCM, người bệnh không cần phải đóng viện phí.

Đến chữa chứng bong gân chân tại chùa, chị Nguyễn Tuyết Mai ở quận 4, cho biết, gia đình chị và những người trong xóm nhiều năm nay hễ ai bị té ngã, đau khớp hay ê ẩm trong người đều tìm đến đây để chữa trị. “Người có tiền thì cho vào thùng quyên góp vài nghìn đồng, người không có tiền cũng không ai nhắc. Các sư thầy tốt lắm. Chữa trị rất hay”, chị nói.

Hòa thượng Thích Thanh Sơn, trụ trì chùa Vạn Thọ cũng là lương y chính tại đây cho biết, việc khám chữa chứng trặc đả xương khớp đã được ông gây dựng từ những năm 80. “Từ đó đến nay, mỗi ngày đều có 60-80 bệnh nhân, có ngày thậm chí quá tải đến mức chúng tôi không khám xuể. Cực lắm nhưng vui gì giúp được người bệnh”, hòa thượng nói.

Khu vực dành cho nơi chữa trị là một căn phòng nằm bên trái chánh điện có diện tích chừng 50 m2. Tại đây, người đến khám gần như không lúc nào ngớt. “Đông nhất là ngày thứ hai, không chỉ người Sài Gòn mà cả dân ở tỉnh, thậm chí người nước ngoài cũng đến khám”, ông Hải, bệnh nhân mắc chứng khớp nói.

Điều trị chủ yếu các chứng bong gân, trặc xương, bó gãy xương bằng thuốc và không thu phí, tuy nhiên theo hòa thượng Thích Thanh Sơn, người khám bệnh là các sư vốn là các lương y có bằng cấp chữa trị y học cổ truyền hẳn hoi. Phòng chữa trị cũng được Sở Y tế TP HCM cấp giấy phép hoạt động.

Nhận xét về kết quả điều trị, hòa thượng cho biết, những loại thuốc do ông nghiên cứu, pha chế đều theo công thức y học dân tộc cổ truyền. Kết hợp với việc nắn sửa, thuốc luôn cho kết quả tốt trong việc điều trị chứng bong gân, trặc khớp, gãy xương ở những vị trí không quá nghiêm trọng.

http://vn.news.yahoo.com/b%E1%BB%87nh-vi%E1%BB%87n-mi%E1%BB%85n-ph%C3%AD-trong-ch%C3%B9a-20110312-013400-952.html

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Thông tin và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

3 Responses to Bệnh viện miễn phí trong chùa Vạn Thọ (Đakao)

 1. hong vy nói:

  may hom truoc toi bi quai bi den thay de thay thoi 3 ngay sau da khoi chua con rat linh thieng va rong lon toi rat thich di chua van tho

 2. Liem Nguyen nói:

  Việc tốt.
  Ít ra BN nghèo có chỗ đến chữa trị.
  Vấn đề là Sư chụ trì cũng là luơng y cần hiểu giơí hạn của mình vì Y Học rất bao la- liên quan tơí tính mạng con ngươì- do đó thầy thuốc giỏi cũng có giới hạn. (như Hải Thượng Lãn Ông từng phải bỏ nghề và viết Y án).
  Hơn nữa tránh tâm mình đi vào chỗ tự cao tự đại thần thánh hoá- thì lại hỏng mất duyên tu.

  • Trang nói:

   Bạn ơi, bạn nhầm rồi. Nếu như bạn đến đây 1 lần bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt giữa lời bạn nói và thực tế của Phòng thuốc. Địa chỉ chính xác là 212/158 Nguyễn Văn Nguyễn, Phường Tân Định (Chứ không phải P. ĐaKao như báo viết) Quận 1, Tp.HCM.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s