Đại lễ tưởng niệm 1000 năm ngày Quốc sư Khuông Việt viên tịch

Nguyên Trường

Học viện Phật giáo Việt Nam (Sóc Sơn)

VHO- Tại buổi họp báo sáng 9/3,đại diện Giáo hội Phật giáo VN cho biết: Hội thảo khoa học Quốc sư Khuông Việt vàPhật giáo VN đầu kỷ nguyên độc lập và Đại lễ tưởng niệm 1000 năm ngày Quốc sư Khuông Việt viên tịch sẽ diễn ra trong hai ngày 18 và 19/3 tại Học viện Phật giáo VN (xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Hội thảo do Giáo hội Phật giáo VN và ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức, đến nay đã nhận được hơn 100 tham luận của các nhà khoa học trong và ngoài nước (như Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên…). Quốc sư Khuông Việt (933-1011), vốn dòng dõi Ngô Quyền, là vị Tăng thống đầu tiên của Phật giáo VN, nhân vật kiệt xuất của thế kỷ X. Năm 971, ông được Vua Đinh Tiên Hoàng ban hiệu là Khuông Việt Đại sư (Đại sư giúp sửa sang, khuông phù nước Việt).

Hội thảo sẽ làm rõ thời đại, cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp của Khuông Việt trên cương vị là Quốc sư Tăng thống, nhà văn hóa, nhà chính trị, nhà quân sự, nhà ngoại giao dưới hai triều Đinh, Lê. Đồng thời, cũng nêu bật những đóng góp của Phật giáo VN trên các lĩnh vực: ngôn ngữ, văn hóa, tư tưởng, triết học, lối sống…trong lịch sử cũng như Phật giáo VN hiện đại đang vận dụng và phát huy những bài học kinh nghiệm lịch sử trong điều kiện mới.
http://www.baovanhoa.vn/tintuc/33927.vho

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Văn hóa và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s