Tọa đàm “Phật giáo với nữ phật tử” nhân ngày 8-3

Thiên Kim / CAND.com.vn

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, Ban Hướng dẫn phật tử TW kết hợp cùng cơ sở liên lạc toà soạn Báo Giác ngộ tại Hà Nội tổ chức buổi tọa đàm “Phật giáo đối với nữ phật tử”.

Chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Thượng tọa Thích Gia Quang – Phó Tổng thư ký Hội đồng trị sự TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam – Chánh văn phòng I TW.

Về phía khách mời có ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng Vụ Phật giáo; bà Trần Minh Nga – Vụ phó Vụ Phật giáo cùng các thành viên Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ… và nữ phật tử đại diện các đạo tràng đang sinh hoạt tại các tự viện thuộc tỉnh, thành, hội phía Bắc.

Buổi tọa đàm đã có 20 bài tham luận, hầu hết các bài đã nêu cao giá trị của người con gái Đức Phật trong thời kỳ hiện nay, vai trò của người phụ nữ đối với phụ nữ, quan điểm của Phật giáo đối với người phụ nữ… Các nữ phật tử luôn là những tấm lòng vàng hảo tâm và luôn đi đầu trong các phong trào Thiện nguyên. Bản thân các nữ phật tử là người “trợ duyên” đắc lực cho các quý thầy trong sự nghiệp “Hoằng dương chính pháp”. Từ việc sắp lễ, đèn nhang, tụng kinh, niệm phật và làm công quả…

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ – ông Bùi Hữu Dược phát biểu chúc mừng hàng nữ phật tử trong thời gian qua đã phụng sự đạo pháp và dân tộc. Tại buổi lễ, đại chúng cũng đã được chứng kiến những tình cảm nồng hậu, được nghe những lời chúc tụng, những lời ca tiếng hát dâng lên chư Tôn đức của các nghệ sĩ ưu tú Bích Việt, Thúy Đạt, ca sĩ Nam Chung, Tiến Bình chúc mừng các nữ phật tử nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 trong không khí thắm tình đạo vị.

http://ca.cand.com.vn/vi-VN/thoisuxahoi/tintucsukien/2011/3/175692.cand

Bài này đã được đăng trong Nhịp sống và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s