Đài Truyền hình TP. HCM phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về Khóa Tu Mùa Hè

Sáng nay (21/06/2010), chùa Hoằng Pháp chính thức tổ chức khai khóa Khóa Tu Mùa Hè lần 6. Dịp này, phóng viên HTV 9 đài Truyền hình TP. HCM đã đến tham quan khóa tu và có buổi phỏng vấn TT. Thích Chân Tính – Trưởng Ban tổ chức.

Sức ảnh hưởng lan tỏa không ngừng từ những lợi lạc thiết thực mang lại cho con em phụ huynh học sinh ngang qua việc tham dự Khóa Tu Mùa Hè chùa Hoằng Pháp tổ chức trong những năm qua đã đánh động sự quan tâm của xã hội, nhà trường cũng như nhiều giới chức lãnh đạo tinh thần khác, đặc biệt là các nhà báo, các đài truyền hình, các phương tiện truyền thông đại chúng. Cụ thể, trong Khóa Tu Mùa Hè lần này, phóng viên đài Truyền hình HTV 9 đã trực tiếp đến tham quan, tìm hiểu cách thức tổ chức khóa tu cũng như phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về một vài vấn đề liên quan khác.


Trả lời những câu hỏi đặt ra của phóng viên, TT. Thích Chân Tính đã đề cập đến ba vấn đề quan trọng được xem như thiết yếu của khóa tu. Đó là vấn đề đạo hiếu của con cái đối với cha mẹ; tập trung rèn luyện đạo đức nhân cách làm người; ý thức đạo lý nhân quả để không mê lầm khi tác tạo nhân xấu. Theo đây, Thượng tọa còn mong mỏi ở mỗi miền đất nước làm sao nên tổ chức được Khóa Tu Mùa Hè để có thể đáp ứng nhu cầu ham tu học của các em, đặc biệt có thể giải quyết phần nào tình trạng quá tải về số lượng khóa sinh tham dự.

Tính chất lợi lạc của khóa tu không chỉ xoay quanh ba vấn đề đơn cử như đã nêu trên, mà nội dung của nó còn đề cập đến những vấn đề được xem như bức xúc nhất, nóng nhất của xã hội. Các chủ đề như “Sống Thử Trước Hôn Nhân”, “Bạo Lực Học Đường – Nguyên Nhân Và Giải Pháp”, “Hành Trang Vào Đời”… được thực hiện dưới dạng tọa đàm, pháp đàm cũng mang đến cho các em một cách nhìn thực tế, rõ ràng với những bài học kinh nghiệm bản thân trước muôn vàn thử thách chông gai của xã hội. Việc đào tạo nhân cách sống, giáo dục đạo đức tự thân cũng như định hướng những lý tưởng, hoài bão tương lai cho các em… giờ đây không đơn thuần chỉ thuộc phần trách nhiệm của nhà trường, mà gia đình, xã hội hay các đoàn thể tôn giáo nói chung đều phải chung tay trách nhiệm. Theo lời TT. Thích Chân Tính, nếu các em muốn trở thành một công dân hữu ích cho xã hội, đất nước sau này, cần thiết các em phải được trang bị đủ đầy hai yếu tố tài và đức. Điều đó, một phần đỏi hỏi sự nỗ lực phấn đấu tự thân của các em, song có lẽ tất cả chúng ta cũng phải đảm nhận phần trách nhiệm còn lại.

http://chuahoangphap.com.vn/news.php?id=992

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Thông tin và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s