Ăn chay mỗi buổi, đuổi độc tố ra xa

Phân tích: Teresa Shipley
Thứ Hai 17 Tháng 5, 2010 07:56 AM ET
Chuyển ngữ: Diệu Sương & Thiên Ân

Chuyển sang chế độ ăn chay năm ngày một tuần giảm số lượng kháng sinh và phthalates cho cơ thể. Theo một nghiên cứu mới, phthalates là hóa chất thường được thêm vào nhựa.

Một nhóm nghiên cứu tại Hàn Quốc đã yêu cầu người tham gia ở lại một ngôi chùa Phật giáo trong năm ngày, trong thời gian này họ ăn chay. Các nhà nghiên cứu đã phân tích mẫu nước tiểu trước và sau khi ở chùa, và thấy rằng mức độ của các hóa chất giảm đi rất nhiều vào cuối cuộc thí nghiệm.

Các nhà nghiên cứu cũng đo chế độ ăn của người tham gia trước khi nghiên cứu và ghi nhận những gì được ăn trước 48 giờ liên quan đến số lượng hóa chất có trong nước tiểu.

Họ nói: “Một sự tương quan đáng kể đã được tìm thấy giữa thực phẩm tiêu thụ và mức độ của thuốc kháng sinh và phthalates trong nước tiểu. Mặc dù việc tiếp xúc với những hóa chất này có thể bị ảnh hưởng bởi các mô hình khác về hành vi, các kết quả này cho thấy rằng, ngay cả thay đổi chế độ ăn uống ngắn hạn cũng có thể làm giảm không ít việc vô tình tiếp xúc với thuốc kháng sinh và phthalates, do đó có thể hạ mức độ ảnh hưởng của oxy hóa.”

Bài nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Environmental Research (Nghiên Cứu Môi Sinh).

Thuốc kháng sinh được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp để duy trì mức sản xuất. Phthalates thậm chí còn phổ biến hơn, được sử dụng làm dung môi, phụ gia và đồ nhựa trong mọi thứ, từ sơn móng tay và dầu gội đầu đến áo mưa và ống tưới vườn. Các nhà khoa học và chính phủ đang đặt câu hỏi về ảnh hưởng này và các hóa chất khác đối với hệ sinh sản.

Ăn ít thịt cũng có thể tốt hơn cho quả địa cầu. Ít động vật có nghĩa ít thiệt hại từ chăn nuôi và ít khí thải methane gây hiệu ứng nhà kính, trong số những lợi ích khác.
Eating Veggies All Day Keeps the Toxins Away
Analysis by Teresa Shipley
Mon May 17, 2010 07:56 AM ET

Switching to a vegetarian diet for five days a week significantly reduces the body’s amount of antibiotics and phthalates — a common chemical added to plastics — according to new research.

A team in Korea asked participants to stay at a Buddhist temple for five days, during which time they ate a vegetarian diet. The researchers analyzed urine samples before and after the stay, and found that levels of the chemicals dropped dramatically by the end of the experiment.

The researchers also measured the participants’ diets before the study and found that what they ate 48 hours prior to the study was related to the amount of the chemicals found in their urine.

“A significant correlation was found between food consumption and the urinary levels of several antibiotics and phthalates,” they said. “Although the exposure to target compounds might be influenced by other behavioral patterns, these results suggest that even short-term changes in dietary behavior may significantly decrease inadvertent exposure to antibiotics and phthalates and hence may reduce oxidative stress levels.”

Their paper was published in the journal Environmental Research.

Antibiotics are widely used in industrial farming to maintain production levels. Phthalates are even more common. They’re used as solvents, additives and plasticizers in everything from nail polish and shampoo to raincoats and garden hoses. Scientists and governments are questioning the effects these and other chemicals have on the reproductive system.

Eating less meat can be better for the planet, too. Fewer animals means less damage from grazing and less release of the greenhouse gas methane, among other benefits.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Ẩm thực và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s