Đoàn ngoại giao thăm di tích lịch sử chùa Phật Tích

Nguồn: Xã Luận

Ngày 26/2/2011, hơn 100 đại biểu là các vị Đại sứ và phu nhân, phu quân, cán bộ các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam do ngài EL Houcin Fardani – Đại sứ Vương quốc Morocco tại Việt Nam, Trưởng đoàn Ngoại giao và ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam dẫn đầu đã về thăm, tìm hiểu di tích lịch sử chùa Phật Tích.

Chùa Phật Tích có tên chữ là “Vạn Phúc tự” nằm ở chân núi Phật Tích thuộc thôn Phật Tích, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, vốn là một đại danh lam có từ thời Lý và đến ngày nay vẫn nổi tiếng bởi những di vật quý hiếm, trong đó có pho tượng A Di Đà.

Tại chùa Phật Tích, các vị đại biểu đã được nghe các nghệ sỹ dân ca quan họ biểu diễn những làn điệu dân ca quan họ đặc sắc; thăm thắng cảnh chùa Phật Tích và được sư trụ trì Đại Đức Thích Đức Thiện giới thiệu về ngôi chùa nổi tiếng này.

Các vị khách còn được tham quan Bảo tàng Văn hóa Phật học-chùa Phật Tích, ngôi chùa duy nhất có bảo tàng trưng bày hiện nay, qua đó hiểu sâu sắc hơn về lịch sử hình thành cũng như giá trị văn hóa truyền thống của Phật giáo Việt Nam.

Chùa Phật Tích là một trong những di tích Phật giáo tiêu biểu của thời Lý hiện còn đến ngày nay; những di vật tiêu biểu hiện còn ở đây không những là những cổ vật quý hiếm minh chứng cho ngôi chùa trong lịch sử, mà còn là những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc có giá trị mẫu mực trong điêu khắc truyền thống dân tộc, đồng thời, đây chính là di sản văn hóa quý giá đã làm nên văn hiến xứ Kinh Bắc-Bắc Ninh.

Ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết đây là hoạt động truyền thống có ý nghĩa quan trọng, được tổ chức hàng năm, nhằm tạo cơ hội tốt, giúp bạn bè quốc tế tìm hiểu thêm về văn hóa lịch sử Việt Nam, qua đó, tăng cường tình cảm hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=246671

Bài này đã được đăng trong Chùa Việt Nam và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s