Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon cùng Tổng Thư Ký Phật giáo Hàn Quốc chia sẻ vì hòa bình thế giới

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon cùng Tổng Thư Ký Phật giáo Hàn Quốc chia sẻ vì hòa bình thế giới

Ngài Tổng Thư Ký Phật giáo Hàn Quốc, cùng Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon, tại Trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New Yeork, để chia sẻ với chủ đề Hòa bình thế giới và hợp tác với UNESCO viện trợ toàn cầu hóa, giải quyết vấn đề xung đột tôn giáo. . .

Ngài Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon cùng Thượng Tọa Tổng Thư Ký PG Hàn Quốc tại Văn phòng LHQ.

Ngài Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon và Thượng Tọa Tổng Thư Ký PG Hàn Quốc, cùng chư tôn đức Tăng già dùng bữa tiệc thân mật tại phòng khách, Trụ sở Liên Hiệp Quốc trong dịp viếng thăm và chia sẻ : “Tất cả hành động vì Hòa bình trên thế giới”. Tất cả mọi người đều một phút mặc niệm cầu nguyện vì Hòa bình thế giới và cùng vỗ tay hoanh nghinh.

Thượng Tọa Tổng Thư Ký Phật giáo Hàn Quốc phát biểu : “Hơn mấy mươi ngày, sau khi quảng bá Văn hóa Phật giáo và thương mại thực phẩm chay Hàn Quốc tại Hoa Kỳ, chúng tôi quan tâm sâu sắc với Công ước UNESCO về cứu trợ quốc tế toàn cầu hóa của Phật giáo Hàn Quốc và Hoa Kỳ và cầu nguyện cho sự thành công của chuyến thăm này”.

Ngài Tổng Thư Ký PG Hàn Quốc, chư thiền đức Tăng già – Hội đồng Liên Hiệp Quốc

Ngài Tổng Thư Ký Phật giáo Hàn Quốc cảm ơn Ngài Tổng Thư Ký Ban Ki-moon và Hội đồng Liên Hiệp Quốc, đã dành thời gian quý báu, để đón tiếp cùng chia sẻ việc đóng góp cho hòa bình thế giới, trong chuyến Phật sự thiết lập toàn cầu hóa và các thảo luận trong chuyến viếng thăm Mỹ Quốc.

Ngài Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon bày tỏ sự quan tâm, và nhấn mạnh đến việc thúc đẩy phát triển Văn hóa Phật giáo mang tính toàn cầu hóa, phát triển tự túc kinh tế nhà Chùa qua thực phẩm chay được quảng bá ở đất Hoa Kỳ. Cũng như họp tác với UNESCO về việc Cứu trợ toàn cầu hóa, giải quyết những xung đột và hòa bình trên thế giới, đến năm 2012 Chính phủ Hàn Quốc cùng Phật giáo sẽ ủng hộ Chương trình Lương thực thế giới (WFB) sẽ họp tại Thành phố Lệ Thủy (Yeosu) và năm 2013 các nhà lãnh đạo Tôn giáo Thế giới tổ chức Diễn đàn : “Hàn Quốc và Liên Hiệp Quốc cùng thảo Kế hoạch, thúc đẩy hợp tác”. Phật giáo Hàn Quốc đã quan tâm đến sự hoạt động vì hòa bình và giải quyết vấn đề xung đột Tôn giáo.

Ngài Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc có mối quan hệ mật thiết với Tổ đình Tào Khê Tự (Joyesa) và Tổ đình Pháp Trụ Tự (beopjusa) với sự quan tâm sâu sắc đến Phật giáo.반

Sau khi kết thúc buổi giao lưu tại Trụ sở Liên Hiệp Quốc, Phái đoàn Phật giáo Hàn Quốc sẽ tiếp tục chuyến thăm Hoa Kỳ . . .

Hình ảnh đoàn PG Hàn Quốc đang thừa hành Phật sự tại Hoa Kỳ :

Thích Vân Phong tổng hợp theo Báo PG Hàn Quốc

tìm hiểu thêm ở đây : http://tuvienhuequang.com/news/phat-giao-quoc-te/1021-phat-giao-trung–nhat–han-giao-luu-huu-nghi-vi-hoa-binh-the-gioi.html

Advertisements

About Kinh Tâm

Từng bước hoa sen nở
Bài này đã được đăng trong Thông tin và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s