Tàu hủ kho Tàu – Món chay ngày Tết

Nghệ thuật nấu ăn chay là nghệ thuật thay thế. Đa số những món mặn có thể dễ dàng chuyển thành món chay. Thịt cá thường được thay thế bằng tàu hủ, mì căn, nấm, đậu, và từ đó ta có thể chế biến rất nhiều món chay ngon.

Nguyên liệu:

  • 4 miếng tàu hủ lớn, cắt hình con cờ
  • 10 tai nấm đông cô (nếu khô, ngâm nước cho mềm)
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh mạch nha (molasses hay nước màu)
  • 1 tô nước dừa tươi hay nước lã (nếu dùng nước lã, thêm 1 muỗng canh đường)

Cách làm:

1. Luộc tàu hủ với tí muối, vớt ra rổ (hay chiên nếu không cữ dầu).
2. Vặn lửa cao, bắc nồi lên bếp, chờ nóng, cho dầu vào chiên sơ nấm.
3. Nêm muối, mạch nha, cho nước dừa vào nồi, nấu sôi.
4. Thả tàu hủ vào, nấu sôi.
5. Vặn lửa thật thấp, kho cho đến khi nước còn lại phân nửa. Hay có thể cho vô nồi nấu chậm, nấu với độ thấp (low) qua đêm.

Món này ăn với cơm và dưa giá, dưa cải.

Kính chúc tất cả chúng ta một mùa Xuân Di Lặc an vui hạnh phúc.
Nam Mô A Di Đà Phật.

This entry was posted in Ẩm thực and tagged . Bookmark the permalink.

Có 2 phản hồi tại Tàu hủ kho Tàu – Món chay ngày Tết

  1. Mình đọc được bài này, nên nhờ bà xã nấu món này. Ngon quá ngon. Cám ơn Diệu Sương!

  2. Cám ơn chị Phượng, người gia công nấu; cám ơn anh Hoành, người thưởng thức🙂. Ban ẩm thực chay của TSPP sẽ cố gắng đăng nhiều món chay hơn nữa để mọi người cùng nấu chay và cùng thưởng thức món chay.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s