Bún Huế chay

Công thức: Hy Vọng

1. Nước dùng:
2 quả cà-rốt
1 quả su su
1 quả táo
1/2 củ sắn
1/2 củ cải trắng
5 tai nấm đông cô khô, rửa thật sạch, ngâm khoảng 15 phút cho mềm (để dành nước ngâm, đừng đổ)

Tất cả thái vừa, cho vào nồi nấu với khoảng 10 tô nước và nước ngâm nấm ban nãy. Khi sôi, cho 2 tép sả, cắt làm 4 mỗi tép, đập giập cho có vị thơm. Vặn lửa riu riu, nấu thêm khoảng 30 phút nữa.

2. Bún sợi to, luộc, để ráo.

3. Chất đạm chay màu nâu ngâm mềm (khoảng 2 nắm tay). Sau đó xào với 2 muỗng canh sả băm nhỏ. Nêm 1 muỗng cà-phê nước tương, 1 muỗng cà-phê đường, 1 muỗng cà-phê tiêu.

4. Đậu hủ cứng, thái hình chữ nhật vừa miệng ăn. Chiên vàng. Để sang một bên.

5. Cho 4 viên gia vị bún Huế chay vào chén, chan 1/2 chén nước dùng, khuấy cho tan đều. Bắc chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn, khi nóng xào với 2 muỗng canh sả băm nhỏ. Khi sả vừa mềm, cho dung dịch gia vị bún Huế chay vào. Đảo đều khoảng 1 phút, sau đó thêm 1 muỗng canh ớt bột. Tắt lửa. Cho gia vị vào nồi nước dùng. Nêm nếm với nước tương và đường thuần chay cho hợp khẩu vị.

6. Múc bún vào tô. Cho các loại rau: bắp cải thái chỉ, giá sống, hành tây thái lát mỏng (tùy thích), rau răm. Xếp đậu hủ chiên và chất đạm chay lên trên. Thêm chả lụa chay cắt dày (tùy thích).

7. Chan nước dùng thật nóng vào tô bún. Vắt thêm miếng chanh và ớt bằm nhuyễn (tùy thích).

Kính chúc quý vị thực hiện và thưởng thức các món chay trong niềm an lạc.

http://www.vietnamanchay.com/2010/12/bep-chay-thanh-nhe-bun-hue-thuan-chay.html

This entry was posted in Ẩm thực and tagged . Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s