Tổ chức lễ cầu siêu cho các vong linh thai bào ở Pleiku, Gia Lai

Có hai người đàn ông đã hơn 7 năm nay lặng lẽ chăm sóc cho những linh hồn bào thai xấu số ở nghĩa trang nhi đồng TP Pleiku, Gia Lai. Không ai biết đầy đủ tên các anh, chỉ biết gọi là anh Lễ và anh Phụng.

Được biết, nghĩa trang này ra đời từ năm 1990, đến nay đã có hơn 12 vạn thai nhi được chôn cất nơi này. Suốt 363 ngày trong mỗi năm qua, hai “ông bố” của những linh hồn nhỏ đã vượt nắng mưa, ngày cũng như đêm để đến sưởi ấm các em bằng những nén hương, tự tay nhận về và mai táng hàng ngàn thai nhi.

Có cuộc sống khó khăn, gánh vác gia đình nhưng các anh không nỡ lòng nhìn những vong hồn thai nhi vô tội bị cha mẹ bỏ rơi, không được chôn cất. Khi đến nghĩa trang này để làm nghề nhổ cỏ, sơn xây và trông nom mộ, vô tình duyên số đưa đẩy hai người đàn ông dùng hết tấm lòng để chôn cất các “con”. Trước còn khó khăn, các anh phải tự mua tiểu sành cho các em bằng số tiền làm thuê ít ỏi. May mắn thay, hiện nay việc làm này được những nhà hảo tâm biết đến và giúp đỡ, hỗ trợ cho các anh kinh phí để mua tiểu sành cho các bé.

Những tấm lòng nhân ái này còn cho số điện thoại của mình đến những phòng khám, các tụ điểm phá thai để có thể kịp thời ngăn cản những cô gái có ý định muốn phá thai, các anh hứa sẽ nuôi họ cho đến khi sinh con, nếu nuôi chúng thì hai anh sẽ hỗ trợ 5 triệu, nếu không nuôi thì cho các anh nhận làm con nuôi. Tiền không có, các anh phải đi vay nợ cho các cô gái này để giúp đỡ họ bỏ ý định phá thai.

Chiều 23/11, đoàn Phật giáo và hàng chục Phật tử cùng nhiều người dân đã đến thắp nhang cho các em, làm lễ cầu siêu giúp các linh hồn các em nơi đây được siêu thoát. Xúc động nghẹn ngào khi các “con” được nhiều người quan tâm và được nghe tiếng kinh cầu, hai “ông bố” đã gửi lời cám ơn đến tất cả mọi người và thể hiện niềm hạnh phúc vô bờ của mình.

Nhân bài viết gửi đến quý độc giả ngày hôm nay, chúng tôi xin gửi lời tri ân chân thành đến hai anh và mong muốn những bà mẹ ông bố trong phút giây lỡ lầm vứt bỏ linh hồn con trẻ đáng thương, cùng tất cả bạn đọc gần xa, hãy đồng lòng hướng về nghĩa trang Đồng nhi thành phố Pleiku, Gia Lai để cùng niệm danh hiệu Phật, cầu cho vong hồn các cháu mau bỏ những oán giận để được siêu thoát. Ngưỡng mong Tam Bảo từ bi gia hộ cho những linh hồn trẻ thơ xấu số ở khắp cả cõi Ta Bà đồng được siêu sanh cõi lành!

http://phatgiaovnn.com/upload1/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3708

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Xã hội và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s