Lời ước Giáng Sinh của Tổng giám mục Kuala Lumpur cho Thủ tướng Mã Lai

[Thiên Ân tóm lược và góp ý: Ngày nay, Phật giáo có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sự hiện diện của Phật giáo đóng góp một vai trò quan trọng, nhất là ở những nơi còn đang tranh chấp về tôn giáo. Mong rằng mỗi Phật tử đều thể hiện được tinh thần hòa bình, từ ái của đạo Phật huyền vi, giúp mang ánh sáng tình thương và hòa giải bất cứ nơi nào mình cư ngụ.]

KUALA LUMPUR, 25.12.2010 — Tổng giám mục Công giáo Tan Sri Murphy Pakiam hôm nay đã yêu cầu Ngài Thủ tướng Datuk Seri Najib Razak ủng hộ Hội đồng Cố vấn Mã Lai của Phật giáo, Thiên Chúa giáo, Ấn Độ giáo, Tích Khắc giáo, và Lão giáo (Malaysian Consultative Council of Buddhism, Christianity, Hinduism, Sikhism and Taoism, viết tắt là MCCBCHST), bằng cách họp với họ thường xuyên hơn.

Trong một buổi tiệc trà Giáng Sinh do Hội Thiên Chúa giáo Mã Lai tổ chức, Đức Tổng giám mục Pakiam bày tỏ: “Trong thời khóa biểu đầy bận rộn và quá tải của Ngài Thủ tướng, chúng tôi xin kính cẩn thỉnh cầu Ngài dành thời gian cho hội liên tôn giáo MCCBCHST, nếu Ngài có thể họp với các vị lãnh đạo của tổ chức này thường xuyên cho những phản hồi đầy thiện ý.”

Theo trang Malaysian Insider biết, Thủ tướng Mã Lai đã hứa cung cấp tài chính cho những sinh hoạt phúc lợi xã hội nào có thể mang các đoàn thể tôn giáo lại gần nhau hơn.

Cuộc tranh luận về quyền lợi của người Hồi giáo và những người không thuộc Hồi giáo đang gây nhiều căng thẳng tại Mã Lai. Các nhà lãnh đạo của nhiều tôn giáo, bao gồm Phật giáo, sẽ dự một kỳ bế quan vào đầu năm 2011 để đúc kết những giải pháp thực tiễn cho vấn đề tín ngưỡng trong nước. Đạo Hồi là quốc giáo của Mã Lai, khoảng 60% dân số quốc gia là tín đồ Hồi giáo.

Tổng giám mục Pakiam nói thêm: “Chính chúng tôi xin hứa lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ để tạo những giáo dân có tâm hồn cởi mở, rộng lượng, bao dung, tha thứ, chấp nhận và tôn trọng mọi người trên đất nước vĩ đại này mà tất cả chúng ta đều yêu mến.”

http://www.themalaysianinsider.com/malaysia/article/archbishops-christmas-wish-pms-time-for-inter-faith-group/

Bài này đã được đăng trong Thông tin và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s