Vạn Phật Thánh Thành – Phật giáo ở phương Tây

Từ San Francisco, lấy đại lộ 101, về hướng Bắc qua cầu Golden Gate, ngang qua nhiều vườn nho, mận, táo, lê…, khoảng 110 dặm, đến một phố nhỏ tên Ukiah.  Vào lối Talmage Rd, con đường dẫn thẳng đến cổng tam quan của Vạn Phật Thánh Thành.

Nơi đây với diện tích 488 mẫu Anh,  hơn 30 năm qua Hòa Thượng Tuyên Hóa đã mang Phật giáo từ Trung Quốc truyền vào nước Mỹ.  HT đã tịch năm 1995, nhưng các vị đệ tử của Ngài không ngừng tu tập, tuyên dương chánh Pháp, làm cho Phật Pháp lan rộng khắp nơi trên thế giới.  Đệ tử xuất gia của Ngài đa số là người Hoa, có nhiều người Việt Nam, cũng không ít vị là người Mỹ.  Điển hình là thầy Hằng Thật (Heng Sure), một trong những đệ tử lớn của HT.  Thầy thuyết giảng bằng tiếng Phổ Thông và tiếng Anh, thật lưu loát.

Chùa có vườn trái cây, hạt, rau củ hữu cơ, một nhà hàng chay, trường tiểu học, trung học, và viện đại học.  Hiện Vạn Phật Thánh Thành có khoảng trên 20 chi nhánh ở Mỹ, Gia Nã Đại, Úc, Mã Lai, Đài Loan, Hồng Kông.

Hầu hết các Tăng Ni tu hành theo đường lối của HT chỉ ăn mỗi ngày một bữa ngọ, giữ gìn giới luật rất tinh nghiêm.  Ngoài thời công phu khuya 4 giờ, tối 18:30, và 19:30 đến 21:00 nghe Pháp, tất cả đều làm việc tận tình như dạy học, nấu bếp, trồng trọt, phiên dịch, thuyết giảng… tùy theo năng khiếu của từng người.  Hằng năm chùa có nhiều khóa tu thiền, niệm Phật, tụng kinh, bái sám…, rất nhiều Phật tử khắp nơi trên thế giới về tham dự. Ngoài ra, đa số thầy cô giáo học sinh theo dạy học tại đây đều ở nội trú và phải ăn chay trường.

Vào Vạn Phật Thánh Thành như bước vào một thế giới an lành cùng phong cảnh thiên nhiên thanh tịnh với các loài chim sóc, chim công … hiền hòa dễ thương, lại có những vị đang thực hành theo hạnh Bồ Tát, Thánh hiền, đầy nhiệt huyết, luôn làm lợi ích cho chúng sanh. Chúng con xin tri ân Hòa Thượng Tuyên Hóa, và biết ơn đệ tử của Ngài, luôn chuyển bánh xe Chánh Pháp.

Nam Mô A Di Đà Phật

www.chuavanphat.org
www.cttbusa.org

Bài này đã được đăng trong Đất Phật và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s