Tìm về hương vị canh bí rợ chay

Hôm nay Ẩm Thực Chay xin ra mắt món canh bí rợ chay.

  • 1 trái bí rợ thật nhỏ, hấp nguyên trái khoảng 30 phút (cho mềm dễ gọt vỏ và cắt), gọt vỏ, cắt hình con cờ
  • 5 tai nấm gì cũng được, cắt lát
  • 2 miếng tàu hủ, cắt hình con cờ
  • 2 tô nước
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn

Cách nấu đơn giản lắm, chỉ xào nấm với dầu, nêm muối, cho nước vô nồi nấu cho sôi, thả tàu hủ và bí vào chờ sôi là xong.

Kính mời quý vị thưởng thức món này với cơm nóng và nước tương dầm ớt (nếu thích ăn cay).

Trong nhà Phật, ăn chay là thể hiện tình thương đối với loài vật.  Biết ăn chay là tốt nhưng đa số vẫn cho rằng ăn chay khó lắm, vì món chay quá lạt lẽo, chẳng ngon tí nào.  Thật ra bí quyết để ăn chay ngon không tùy thuộc nhiều vào nguyên liệu, mà tùy thuộc vào tâm trạng của người nấu và người thưởng thức.  Nếu người nấu với lòng phục vụ, người thưởng thức với lòng biết ơn, không có món chay nào dở hết.

Kính chúc tất cả chúng ta luôn có lòng phục vụ và lòng biết ơn.
Nam Mô A Di Đà Phật.

This entry was posted in Ẩm thực and tagged . Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s