Hàn Quốc :chính phủ Lee Myung-bak thiên vị Tôn giáo

Việc toàn cầu hóa truyền thông Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, Trung tâm Phật giáo quốc tế tại Seoul, chính phủ Lee Myung-bak và các Nghị sĩ đảng Đại Dân tộc đã thiếu sự nhận thức về Văn hóa truyền thông Phật giáo cho nên họ đã từ chối sự nhập cảnh của giới Phật giáo. Nguồn: http://phatgiaovnn.com (Phật Giáo Việt Nam Net)

https://i1.wp.com/phatgiaovnn.com/upload1/phatgiaovnncom/hq1.jpg

một biểu ngữ lớn đã được gắn vào phía trên cùng của cửa ra vào trung tâm. Chính sách văn hoá quốc gia và thiên vị Tôn giáo của chính phủ Lee Myung-bak đã gây sự bức xúc trong giới Phật tử và dư luận quần chúng Hàn Quốc.

15.12.2010
Báo Phật giáo Tân Văn Korea

Thích Vân Phong tóm lược

Bài này đã được đăng trong Thông tin, Uncategorized và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Hàn Quốc :chính phủ Lee Myung-bak thiên vị Tôn giáo

 1. Kinh Tâm nói:

  Sau bản tin sang nay Nguyên Niệm đăng thì đây cũng vài 1 thông tin liên quan, xin mọi người rộng đường tìm hiểu về PG hàn quốc và thể chế chính trị của Hàn.
  NHỮNG MỐI ĐE DỌA HOÀ BÌNH TÔN GIÁO TẠI NAM HÀN
  Thích Minh Trí dịch (Theo Choe Sang-Hun, IHT)

  Đạo Phật, với điểm nổi bật của nó là thiền định và ẩn tu trong thâm sơn cùng cốc, càng ngày càng tạo cho các thế hệ mới của Hàn Quốc một ấn tượng như là đang bị ràng buộc vào các truyền thống và các pháp môn bí truyền. Đối với nhiều người Hàn Quốc, Phật giáo là di sản văn hóa hơn là một tôn giáo.
  Chùa Jogye thường là một hải đảo an toàn của người Phật tử. Các sỹ quan mật vụ đã chốt chặt các lối ra vào ngôi chùa này để chộp bắt bất cứ ai muốn mạo hiểm đào tẩu. Tá túc trong khuôn viên chùa là lãnh đạo của các cuộc biểu tình phản đối chính phủ dữ dội.
  http://old.thuvienhoasen.org/hanquoc-nhungmoidedoa.htm
  Hàn Quốc: Bùng nổ căng thẳng mới giữa cộng đồng Phật tử và chính phủ Lee Myung-bak
  Trang chủ – Quốc Tế

  Sau khi chính phủ Lee Myung-bak thông qua việc cắt giảm ngân sách quốc gia tài trợ cho chương trình Lưu trú trải nghiệm trực tiếp văn hóa Phật giáo trong chùa (Temple Stay) ngày 8-12, cộng đồng Phật tử Hàn Quốc liền có phản ứng quyết liệt.

  Thiền phái Tào Khê (Jogye Order), tông phái Phật giáo lớn nhất Hàn Quốc, hôm thứ năm (9-12), đã ra tuyên bố cấm tất cả các vị dân biểu của đảng GNP và các quan chức chính quyền Lee Myung-bak vào chùa của họ.

  “Đảng đương quyền và chính phủ đương nhiệm đã ép Quốc hội thông qua ngân sách quốc gia hôm thứ tư (8-12), và ngân sách dành cho dự án lưu trú trong chùa bị cắt giảm dựa trên sự kỳ thị tôn giáo,” tuyên bố viết. “Chúng tôi không thể chấp nhận tình trạng này và chúng tôi cấm tất cả mọi công chức và mọi dân biểu của đảng GNP vào chùa của chúng tôi trên toàn quốc.”
  http://daosuduytue.net/home/quoc-te/222-han-quoc-bung-no-cang-thang-moi-giua-cong-dong-phat-tu-va-chinh-phu-lee-myung-bak.html
  Phật Giáo Nam Hàn biểu tình phản đối chính phủ mới thiên vị Ky Tô Giáo

  July 1, 2008
  SEOUL (UCAN): Hệ phái Phật Giáo Tào Khê, hệ phái Phật Giáo lớn nhất Đại Hàn, hôm 24 tháng 06 đã đưa ra một bản bố cáo khiếu nại rằng hệ thống giao thông Seoul đã “cố ý” bỏ quên các ngôi chùa Phật Giáo trong các bản đồ lộ trình.

  Bản bố cáo nêu lên rằng bản đồ trực tuyến trên mạng Internet cũng đã không liệt kê các địa điểm của hai ngôi chùa nổi tiếng Jogyesa và Bongeunsa, nơi mà rất nhiều du khách ngoại quốc đã viếng thăm khi đến thủ đô Seoul.

  Bộ Điền Địa ,Giao Thông và Hàng Hải, cơ quan chịu trách nhiệm phát hành địa đồ, nói rằng có khoảng 20,000 người sử dụng Internet truy cập mỗi ngày.

  Đại sư Seungwon, phát ngôn nhân của hệ phái Jogye, người đứng tên trong bản bố cáo với chủ đề”Chúng tôi cực lực lên án những thái độ thiên vị tôn giáo của chính phủ tổng thống Lee”. Trong đó, chư tăng đã kết án đặc ân của chính phủ Tổng Thống Lee Myung-bak’ dành riêng cho Ky Tô giáo, nhất là Tin Lành.
  http://www.tinhxaminhdangquang.com/diendan/vbnews.php?do=viewarticle&artid=177&title=pht-giao-nam-han-biu-tinh-phn-i-chinh-ph-mi-thien-v-ky-to-giao
  Hội nhóm Phật giáo phản đối chính phủ Hàn Quốc thiên vị Tin lành (05.07.2008, 09:46 PM)

  Các hội nhóm Phật giáo Hàn Quốc vốn phàn nàn về việc chính phủ của Tổng thống Lee Myung-bak thiên vị tôn giáo mà ông theo là Tin lành, vừa quyết định hành động

  Trong một cuộc gặp với 20 hội nhóm Phật giáo tại chùa Jogyesa, ngôi chùa trụ sở của Hội Phật giáo Jogye Hàn Quốc tại thủ đô Seoul hôm 3/7, các hội nhóm đã quyết định hành động chống lại xu hướng thiên vị Tin lành của Chính phủ.

  Từ khi tổng thống Lee nhậm chức, các hội nhóm Phật giáo cảm thấy bị kì thị vì Tổng thống Lee đã chỉ định một loạt vị trí trong nội các là người theo Tin lành cũng như Văn phòng Tổng thống.
  http://chuadaonguyen.com/index.php?act=view&code=post&sid=2&id=334
  http://www.giacngo.vn/PrintView.aspx?Language=vi&ID=5EF259

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s